UTT làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội về hỗ trợ các dự án Khởi nghiệp

Ngày 29/3/2018, Trường Đại học Công nghệ GTVT có buổi tiếp và làm việc với Trung tâm Giao dịch công nghệ thông tin và Truyền thông thuộc Sở thông tin và Truyền thông Hà Nội về các nội dung hợp tác chiến lược, hỗ trợ các Dự án khởi nghiệp. Đây là hoạt động trọng tâm trong công tác học sinh, sinh viên giúp Nhà trường chuẩn bị cho Lễ phát động chương trình Khởi nghiệp cho sinh viên vào tháng 04/2018, qua đó lựa chọn các ý tưởng của sinh viên tham dự cuộc thi Khởi nghiệp Quốc gia vào cuối năm 2018.

Hai bên cùng trao đổi về các hoạt động hợp tác và hỗ trợ các Dự án khởi nghiệp

Tham dự buổi làm việc, về phía Trung tâm có TS. Vũ Tấn Cương - Giám đốc, Bà Nguyễn Thị Huế - Phó Ban quản lý Vườn ươm, cùng cán bộ BQL Vườn ươm. Về phía Nhà trường có TS.Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch Hội đồng Trường, TS. Ngô Quốc Trinh, Trưởng phòng KHCN&HTQT - Trưởng ban Khởi nghiệp; ThS.Trần Hà Thanh - Trưởng Khoa CNTT và đại diện Khoa Đào tạo tại chức.

Tại buổi làm việc, hai bên đã thống nhất hợp tác toàn diện trong các Dự án khởi nghiệp cho sinh viên Nhà trường. Ngay sau buổi làm việc hai bên sẽ triển khai bằng các hoạt động cụ thể: Trung tâm cử cán bộ, cố vấn tham gia các hoạt động tư vấn, đồng hành cùng Ban tổ chức khởi nghiệp của Nhà trường để tổ chức chương trình Khởi nghiệp cho sinh viên vào tháng 04/2018 tại Cơ sở Vĩnh Phúc; Trung tâm mời Nhà trường đến tham quan mô hình Vườn ươm - là tổ hợp không gian phục vụ cho các hoạt động hỗ trợ phát triển hoàn thiện ý tưởng; đào tạo kỹ năng cơ bản về quản trị doanh nghiệp; hỗ trợ thu hút vốn đầu tư; tổ chức hội thảo, tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm; … Đặc biệt, Trung tâm sẽ kết nối các Doanh nghiệp trong và ngoài nước để đồng hành cùng Nhà trường tham gia các hoạt động Dự án khởi nghiệp cho sinh viên, lập quỹ Khởi nghiệp để duy trì các ý tưởng và thu hút các nhóm sinh viên phát huy ý tưởng.

Kết thúc buổi làm việc hai bên thống nhất xúc tiến sớm Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện về các nội dung đã thống nhất trên. Đại diện Trung tâm có lời cảm ơn sự tiếp đón chu đáo của Nhà trường, chúc Nhà trường ngày càng phát triển.