Khai giảng lớp Cầu đường Việt - Pháp và Hội thảo du học Pháp năm 2020

Ngày 12/11/2020, Trường Đại học Công nghệ GTVT hợp tác cùng Văn phòng quản lý du học Pháp (Campus France Vietnam) trực thuộc Đại sứ quán Pháp tại HN, Khối các Học viện khoa học ứng dụng quốc gia Pháp (INSA) tổ chức buổi lễ khai giảng lớp CNKT xây dựng Cầu đường Việt – Pháp và Hội thảo Du học Pháp. Chương trình được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận với các cơ hội học tập và làm việc tại Cộng hòa Pháp.

Toàn cảnh Lễ khai giảng Lớp CNKT Xây dựng Cầu đường Việt - Pháp

Đến dự buổi Hội thảo, về phía Campus France – có Bà Marianne JAN – Phụ trách Du học của Campus France, Bà Vũ Âu Cơ – Phụ trách các chương trình học bổng của Đại sứ quán Pháp, Bà Hoàng Thị Bích Hạnh – Phụ trách các hoạt động đối ngoại của Campus France; Ông Eric A André – Đại diện Khối các Học viện khoa học ứng dụng quốc gia INSA tại Việt Nam. Về phía Nhà trường có TS. Nguyễn Mạnh Hùng – Phó hiệu trưởng, TS. Nguyễn Văn Lâm – Trưởng phòng đào tạo, TS. Ngô Quốc Trinh – Trưởng phòng KHCN & HTQT kiêm Giám đốc Trung tâm Đào tạo và tư vấn du học, việc làm quốc tế, TS. Ngô Thị Thanh Hương – Trưởng Khoa Công trình và toàn thể các thầy giáo, cô giáo, các em sinh viên.

Chương trình CNKT Xây dựng Cầu đường bộ Việt Pháp là chương trình chất lượng cao, được xây dựng dựa trên hợp tác về đào tạo, tuyển sinh giữa Trường Đại học Công nghệ GTVT và một số đối tác tại Cộng hòa Pháp. Việc xây dựng chương trình đã đáp ứng được nhu cầu đào tạo chất lượng cao và đẩy mạnh hợp tác quốc tế trong đào tạo của Nhà trường.

TS.Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Lễ khai giảng

Phát biểu tại Hội thảo, TS. Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường thay mặt lãnh đạo Nhà trường gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Đại diện phía Campus France và Đại diện phía Khối các Học viện khoa học ứng dụng quốc gia INSA tại Việt Nam đã luôn đồng hành, giúp đỡ, taọ điều kiện cho sinh viên Trường Đại học Công nghệ GTVT có cơ hội được sang Pháp học tập trong suốt thời gian qua. Với mục tiêu đáp ứng nhu cầu toàn cầu hóa, quốc tế hóa giáo dục, TS. Nguyễn Mạnh Hùng đề nghị Đại diện phía Campus France và Khối các Học viện khoa học ứng dụng tiếp tục tạo điều kiện, giúp đỡ sinh viên Nhà trường được học tập tại Pháp, ưu tiên thông tin về các học bổng dành cho sinh viên, giảng viên của Nhà trường đặc biệt là bậc thạc sĩ, tiến sĩ.

Bên cạnh đó, với kinh nghiệm tuyển sinh, đội ngũ giảng viên tốt nghiệp tại Cộng hoà Pháp như của Nhà trường hiện nay, TS Nguyễn Mạnh Hùng đề nghị Văn phòng Campus France, hàng năm phối hợp cùng Nhà trường tổ chức chương trình Hội thảo du học Pháp khu vực Hà Nội và các tỉnh lân cận, biến đây thành một chương trình thường niên giữa hai đơn vị.

Ông Eric A André – Đại diện Khối các Học viện khoa học ứng dụng quốc gia INSA  tại Việt Nam giới thiệu các chương trình đào tạo kỹ sư tại Pháp

Ông Eric A André – Đại diện Khối các Học viện khoa học ứng dụng quốc gia INSA tại Việt Nam giới thiệu các chương trình đào tạo kỹ sư tại Pháp

Ngay sau Lễ khai giảng là chương trình Hội thảo du học Pháp năm 2020. Tại đây, Văn phòng quản lý du học Pháp (Campus France) và Khối các Học viện khoa học ứng dụng quốc gia (INSA) đã thông tin chi tiết về các chương trình đào tạo, thủ tục dự tuyển, điều kiện dự tuyển. Đặc biệt nhân dịp này, bà Vũ Âu Cơ – Phụ trách các chương trình học bổng của Đại sứ quán Pháp đã giới thiệu về các chương trình, cơ hội học bổng đối với sinh viên Trường Đại học Công nghệ GTVT đặc biệt với sinh viên Lớp CNKT Xây dựng Cầu đường bộ Việt – Pháp. Văn phòng quản lý Du học Pháp Campus France cam kết luôn giúp đỡ, hỗ trợ Nhà trường nhằm đẩy mạnh các chương trình đào tạo bằng tiếng Pháp và du học Pháp tại Trường Đại học Công nghệ GTVT.

Bà Marianne JAN giới thiệu về Chương trình Du học Pháp cho sinh viên

Một số hình ảnh phần trao đổi giữa sinh viên và Văn phòng Campus France