Kế hoạch Tổ chức gặp mặt Cựu học sinh, sinh viên năm 2015

Thực hiện Chương trình công tác HSSV năm học 2015 - 2016 và triển khai các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Trường. Trường Đại học Công nghệ GTVT xây dựng Kế hoạch tổ chức gặp mặt Cựu HSSV và sinh viên đang học tập tại Trường, cụ thể:

1. Mục đích

- Gặp mặt và giao lưu giữa Nhà trường với các cựu HSSV nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Trường Đại học Công nghệ GTVT; làm cầu nối giữa Nhà trường với các cựu sinh viên trong quan hệ hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, góp phần xây dựng và phát triển Nhà trường;

- Phát huy truyền thống tốt đẹp và niềm tự hào của HSSV Trường Đại học Công nghệ GTVT;

- Tạo sự đoàn kết, tương trợ lẫn nhau giữa các thế hệ HSSV của Trường;

-  Xây dựng các chương trình hoạt động thiết thực nhằm giúp đỡ các sinh viên đang học tập tại Trường và tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.

2. Yêu cầu

Công tác tổ chức phải được chuẩn bị chu đáo, tạo được mối quan hệ tốt đẹp giữa cựu HSSV với Nhà trường và sinh viên đang học tập tại Trường.

II. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM

1. Thời gian: Từ 15h00, thứ Sáu, ngày 20 tháng 11 năm 2015.

2. Địa điểm: Trường Đại học Công nghệ GTVT (cơ sở đào tạo Vĩnh Phúc) - Khu Sông Hồng Thủ Đô, Bắc Đầm Vạc, Phường Đồng Tâm, Thành phố Vĩnh Yên, Tỉnh Vĩnh Phúc.

III. NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

1. Chương trình gặp mặt giữa các Cựu HSSV với Nhà trường

- Địa điểm: Hội trường lớn

- Từ 15h00 - 15h30

Đón tiếp đại biểu; Giới thiệu các hoạt động của Trường; Văn nghệ chào mừng.

- Từ 15h30 - 15h45

Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu;

- Từ 15h45 - 16h00

Phát biểu của lãnh đạo nhà trường;

- Từ 16h00 - 16h30

Đại diện cựu sinh viên phát biểu; tặng quà lưu niệm, tặng học bổng của Cựu HSSV cho sinh viên đang học tập tại Trường;

- Từ 16h30 - 22h00

Chương trình gặp mặt giữa các cựu HSSV với các thầy cô giáo tại các Khoa chuyên ngành và sinh viên đang học tập tại Trường.

2. Chương trình gặp mặt giữa các cựu HSSV với các thầy cô giáo tại các Khoa và sinh viên đang học tập tại Trường

- Địa điểm: Hội trại sinh viên của các Khoa

Thực hiện

- Từ 13h30 - 17h00

Đón tiếp cựu HSSV, các thầy cô giáo.

Ban chủ nhiệm Khoa

- Từ 17h00 - 18h00

- Trao đổi thông tin giữa Khoa với cựu HSSV; thành lập Ban liên lạc cựu HSSV của Khoa; Xây dựng chương trình hoạt động Cựu HSSV cho những năm tiếp theo;

- Trao đổi giữa cựu HSSV với sinh viên đang học tập tại Khoa;

- Chụp ảnh lưu niệm;

- Giao lưu văn nghệ tại Hội trại.

- Ban chủ nhiệm Khoa, các thầy giáo, cô giáo;

- Cựu HSSV;

- Sinh viên đang học tập

- Từ 18h00 - 22h00

Ăn tối; giao lưu văn nghệ

- Ban chủ nhiệm Khoa, các thầy giáo, cô giáo.

- Cựu HSSV

3. Các hoạt động vui chơi tập thể, giao lưu thể thao giữa các cựu HSSV với thầy cô giáo và sinh viên.

- Địa điểm: Tại Hội trại, Sân bóng đã mini, Nhà thể chất của Trường (các Khoa phối hợp với Cựu HSSV lên kế hoạch và đăng ký với Ban tổ chức để Ban tổ chức sắp xếp).

- Thời gian: Từ 16h30 ngày 20/11/2015 đến 11h00 ngày 21/11/2015.

1. Phòng Công tác HSSV

- Chịu trách nhiệm xây dựng kế hoạch tổ chức buổi gặp mặt; thư mời cựu HSSV. Phối hợp với các Ban liên lạc cựu HSSV các khu vực triển khai kế hoạch;

- Phối hợp với bộ phận quản trị website của trường tuyên truyền các hoạt động về cựu HSSV trước và trong ngày gặp mặt;

- Chuẩn bị tặng phẩm lưu niệm cho cựu HSSV;

- Xây dựng dự trù kinh phí cho buổi gặp mặt;

- Phối hợp với Cơ sở đào tạo Vĩnh Yên thực hiện kế hoạch.

2. Đoàn Thanh Niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội sinh viên

- Phối hợp với phòng Công tác HSSV, xây dựng kịch bản, dẫn chương trình, phối hợp với phòng HC-QT công tác lễ tân, bố trí các tiết mục văn nghệ chào mừng;

- Phối hợp Phòng KHCN-HTQT tổ chức triển lãm, trưng bày, giới thiệu các hình ảnh, kết quả về các thành tựu nổi bật của trường trong 70 năm xây dựng và phát triển, chiếu phim tư liệu về trường.

3. Phòng Hành chính – Quản trị

-  Công tác lễ tân khánh tiết, trang âm, loa đài, tuyên truyền, quay phim, chụp ảnh lưu niệm; Chuẩn bị phương tiện đi lại.

4. Các Cơ sở đào tạo, các Khoa, các phòng, ban chức năng

- Phối hợp với Phòng Công tác HSSV lập danh sách Cựu cán bộ, Giáo viên và Cựu HSSV để mời dự trong buổi gặp mặt; cử cán bộ giảng viên của khoa tham dự, phụ trách Hội trại và triển khai kế hoạch.

- Phối hợp với Đoàn TNCSHCM tổ chức cho sinh viên dựng trại, xây dựng chương trình giao lưu tại các trại. Mỗi Khoa chuyên ngành tổ chức một trại lớn và 02 trại nhỏ. Các Khoa lựa chọn đội sinh viên (lấy sinh viên tại cơ sở đào tạo Vĩnh Yên làm nòng cốt) tham dự Hội trại.

5. Cơ sở đào tạo Vĩnh Phúc: chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất để triển khai kế hoạch.

6. Phòng Tài chính – kế toán: chuẩn bị kinh phí theo dự trù kinh phí được duyệt.

7. Các Ban liên lạc cựu HSSV

Triển khai kế hoạch tới cựu sinh viên, đăng ký với ban tổ chức danh sách cựu sinh viên về dự buổi gặp mặt.

Trong dịp tháng 11/2015 Ban liên lạc cựu HSSV có nhu cầu tổ chức gặp mặt theo lớp, khóa, khoa hoặc các tỉnh tại các Cơ sở đào tạo của Trường đăng ký với Nhà trường theo địa chỉ sau: Phòng Công tác HSSV - Trường Đại học Công nghệ GTVT, Số 54 Triều Khúc, Thanh Xuân, Hà Nội; ĐT: 0435520249; DĐ: 0934559355;  Email: phongcthssv@utt.edu.vn

Trên đây là kế hoạch tổ chức gặp mặt Cựu HSSV. Nhà trường yêu cầu các đơn vị phối hợp thực hiện đảm bảo mục đích, yêu cầu đề ra góp phần cho buổi gặp mặt thành công tốt đẹp.