Lễ công bố Quyết định thành lập trường Đại học công nghệ giao thông vận tải

Sáng 6/7/2011 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải đã long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập trường.
Tới dự buổi trọng thể có đồng chí Hồ Nghĩa Dũng- Bí thư ban cán sự, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải; đồng chí Lê Mạnh Hùng – UV ban cán sự, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải; Phó giáo sư Trần Quang Quý- UV ban cán sự, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT; đồng chí Đặng Quang Hồng – Uỷ viên thường vụ, Phó chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc; đồng chí Trần Nga - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam; đồng chí Phạm Tăng Lộc – UV ban cán sự; Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ – Bộ Giao thông vận tải; đồng chí Tạ Đăng Mạnh – UV Ban cán sự, Phó Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam; nguyên Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lê Ngọc Hoàn; Nguyên Thứ trưởng Bộ GTVT Đoàn Xê. Các đồng chí đại diện Thành ủy, UBND thành phố Hà Nội; Tỉnh ủy, UBND các tỉnh Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Hà Nam; các đồng chí nguyên là lãnh đạo các vụ, Ban, Ngành ở Trung ương và địa phương; đại diện Văn phòng Chính phủ, Bộ GTVT, Bộ GD&ĐT, Bộ KH&ĐT, Bộ Tài chính, Bộ Nội vụ, Ủy ban ATGT quốc gia, Kiểm toán nhà nước; lãnh đạo và chuyên viên các Văn phòng, Tổng cục, Cục, Vụ, Viện, các Ban quản lý dự án, Tổng công ty, các công ty và trung Trung tâm thuộc các bộ ngành; Đại diện các Sở Giao thông, Sở GD&ĐT, các sở Ban ngành; Các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sỹ, giảng viên và đại diện các trường Đại học, Cao đẳng, các trường TCCN, dạy nghề trong và ngoài ngành; Đại diện Thành đoàn Hà Nội, Hội sinh viên thành phố Hà Nội; Đại diện Quận ủy, UBND Quận Thanh Xuân, Huyện ủy – UBND huyện Thanh Trì, Từ Liêm; Thành ủy, UBND TP Vĩnh Yên- tỉnh Vĩnh Phúc, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên; Đại diện Đảng ủy- UBND Phường Thanh Xuân Nam, xã Tân Triều, xã Trung Văn thành phố Hà Nội; Đảng ủy- UBND Phường Đồng Tâm – Thành phố Vĩnh Yên tỉnh Vĩnh Phúc, Đảng ủy- UBND Phường Tân Thịnh, TP Thái Nguyên tỉnh Thái Nguyên; Đảng ủy- UBND các địa phương nơi trường đóng qua các thời kỳ. Đại diện các doanh nghiệp, các đơn vị liên kết đào tạo với trường; các phóng viên thông tấn, báo chí, đài truyền hình ở Trung ương và địa phương.

alt

Tới dự lễ, về phía nhà trường có Tiến sỹ Đỗ Ngọc Viện- Nhà giáo ưu tú, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; các đồng chí trong BCH Đảng ủy, Ban Giám hiệu, BCH Công Đoàn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Đảng, chính quyền, đoàn thể; các thế hệ HSSV qua các thời kỳ; các đồngchí CB-GV-CNV và đại diện cho hơn 15.000 HSSV trong toàn trường.

alt

Sau chương trình văn nghệ chào mừng đặc sắc của các nghệ sỹ và tuổi trẻ nhà trường, Tiến sỹ - Nhà giáo ưu tú Đỗ Ngọc Viện đã đọc diễn văn ôn lại lịch sử xây dựng và phát triển của nhà trường. Hơn 65 năm qua, lớp lớp các thế hệ thầy và trò nhà trường đã không ngừng phấn đấu, vượt qua bao khó khăn, nỗ lực vươn lên trong mọi hoàn cảnh để thực hiện tốt sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Đặc biệt trong hơn 7 năm qua, tập thể CB-GV-CNV nhà trường đã phấn đấu không mệt mỏi để xây dựng trường Đại học Công nghệ GTVT có bề dày thành tích như ngày hôm nay.

alt

Bộ trưởng Hồ Nghĩa Dũng đã trao Quyết định số 630/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc Thành lập trường Đại học Công nghệ GTVT. Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng đã biểu dương những thành tích xuất sắc và sự đóng góp lớn lao của tập thể thầy trò cho sự phát triển của Ngành GTVT nói riêng và toàn xã hội nói chung. Bộ trưởng khẳng định, sự ra đời của trường Đại học Công nghệ GTVT là một dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp phát triển của nhà trường. Bước sang một thời kỳ mới, để đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực cho xã hội, Bộ trưởng cũng đề nghị Nhà trường nỗ lực hơn nữa, tận dụng mọi cơ hội, tập trung thực hiện tốt, nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của mỗi cá nhân tập thể trong môi trường mới.

Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Phạm Tăng Lộc công bố Quyết định số 630/QĐ-TTg
của Thủ tướng Chính phủ và các Quyết định bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo nhà trường

Bộ trưởng Hồ Nghĩa Dũng trao Quyết định cho Hiệu trưởng Đỗ Ngọc Viện

Nhà giáo ưu tú Đỗ Ngọc Viện, thay mặt cho CB-GV-CNV trong nhà trường nhận nhiệm vụ và khẳng định sẽ quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị trong giai đoạn mới, giai đoạn của trường Đại học công nghệ GTVT, xứng đáng với sự tin tưởng của Chính phủ, của Bộ GTVT, các Bộ ban ngành khác và toàn xã hội.

Một số hình ảnh tại buổi lễ: