Bộ trưởng Đinh La Thăng tặng hoa và chúc mừng Trường Đại học Công nghệ GTVT nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Chiều ngày 16/11, TS. Đinh La Thăng, UVTW Đảng, Bộ trưởng Bộ GTVT đã đến tặng lẵng hoa và chúc mừng tập thể sư phạm Trường Đại học Công nghệ GTVT nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Phát biểu với lãnh đạo Nhà trường và lãnh đạo các đơn vị, Bộ trưởng đã biểu dương, đánh giá cao những thành tích của Nhà trường đạt được trong 66 năm qua. Trường đã đào tạo nguồn nhân lực lớn cho Ngành, đất nước, trong đó có nhiều cán bộ chủ chốt của ngành GTVT, là trường đầu tiên trong hệ thống đào tạo của ngành GTVT được nhận Danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới và hai lần được Chủ tịch nước tặng Huân chương Độc lập hạng Nhất... Phát huy những thành tích đã đạt được, Bộ trưởng yêu cầu Nhà trường cần xây dựng chiến lược phát triển của Nhà trường phù hợp với chiến lược phát triển của đất nước, của ngành; nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục đào tạo để đáp ứng sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.Trường cần xây dựng đội ngũ giảng viên có trình độ cao đáp ứng yêu cầu đào tạo nhân lực trong tương lai. Bên cạnh đó, Nhà trường cũng cần nghiên cứu vấn đề xã hội hóa giáo dục để có thể xây dựng cơ sở vật chất tốt nhất cho Trường. Bộ trưởng nhấn mạnh, Trường ĐH Công nghệ GTVT cần giữ vững uy tín và thương hiệu của mình, phấn đấu trở thành trường trọng điểm để giải quyết những vấn đề nóng của Ngành. Bộ trưởng Đinh La Thăng khẳng định Bộ GTVT sẽ luôn quan tâm, ủng hộ Nhà trường và trong thời gian tới sẽ làm việc cụ thể với Nhà trường trong việc thực hiện chiến lược phát triển của Nhà trường trong tương lai.