Nâng cấp 2 trường cao đẳng lên đại học

Trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải đặt trụ sở chính tại thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Đây là cơ sở giáo dục đại học công lập, trực thuộc Bộ Giao thông vận tải. Trường hoạt động theo Điều lệ trường đại học ban hành kèm theo Quyết định số 58/2010/QĐ-TTg ngày 22/9/2010 và Quyết định số 07/2009/QĐ-TTg ngày 15/1/2009 của Thủ tướng Chính phủ về điều kiện và thủ tục thành lập, đình chỉ hoạt động, sáp nhập, chia, tách, giải thể trường đại học.

alt

Được biết, trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải đào tạo 4 cấp: đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và dạy nghề theo hướng thực hành công nghệ phục vụ ngành Giao thông Vận tải và các ngành kinh tế quốc dân khác. Đây là một trường trọng điểm của ngành Giao thông vận tải, có 65 năm xây dựng phát triển và kinh nghiệm đào tạo lý thuyết gắn với thực tiễn sản xuất.
Trường Đại học Nguyễn Tất Thành (trụ sở chính tại TP Hồ Chí Minh) là trường đại học tư thục, hoạt động theo Quy chế tổ chức và hoạt động của trường đại học tư thục ban hành kèm theo Quyết định số 61/2009/QĐ-TTg ngày 17/4/2009 và Quyết định số 07/2009/QĐ-TTg ngày 15/1/2009 của Thủ tướng Chính phủ về điều kiện và thủ tục thành lập, đình chỉ hoạt động, sáp nhập, chia, tách, giải thể trường đại học.
Trường Nguyễn Tất Thành là một trường đào tạo đa ngành. Với mục tiêu 100% sinh viên tốt nghiệp có việc làm phù hợp, trường chủ trương gắn đào tạo với doanh nghiệp, cập nhật đổi mới chương trình, phương pháp đào tạo, từng bước tiếp cận với trình độ quốc tế.

Tuấn Khang(chinhphu.vn)