Hội thảo Quản lý và bảo trì đường giao thông nông thôn ở Việt Nam

tạo điều kiện phát triển cơ giới hoá trong sản xuất, trao đổi hàng hoá, đẩy mạnh, nâng cao đời sống tinh thần vật chất cho người dân khu vực nông thôn. Một trong những giải pháp, chính sách về khoa học công nghệ cho chiến lược này là sử dụng vật liệu sẵn có tại địa phương, chú trọng sử dụng vật liệu mới, áp dụng công nghệ mới, tiêu chuẩn kỹ thuật phù hợp với điều kiện cụ thể của từng vùng để xây dựng phát triển giao thông nông thôn. Với ý nghĩa đó,  ngày 20/12/2012, Khoa công trình Trường Đại học Công nghệ GTVT đã tổ chức Hội thảo Quản lý và bảo trì đường giao thông nông thôn ở Việt Nam. Tham dự hội thảo, về phía Trường Đại học Công nghệ GTVT có TS Đỗ Ngọc Viện- Hiệu trưởng; TS Vũ Ngọc Khiêm- Phó hiệu trưởng, ông Ngô Quốc Trinh- Trưởng phòng KHCN- HTQT, TS Ngô Thị Thanh Hương- Phó trưởng khoa công trình cùng các cán bộ giảng viên, các nhà khoa học của Khoa công trình. Về phía khách mời có GS.TS  Kimara Makoto, PGS.TS Kim Kwangmoon đến từ trường Đại học Kyoto, Nhật Bản; ông Trần Quốc Toàn - Vụ quản lý bảo trì, Tổng Cục đường bộ Việt Nam; ông Nguyễn Đình Thạo- Bộ môn đường ô tô và sân bay, khoa Công trình Trường Đại học Giao thông vận tải Hà Nội.
Tại hội thảo các đại biểu được nghe các báo cáo đến từ 3 trường Đại học Kyoto, Đại học Công nghệ GTVT; Đại học GTVT Hà Nội, trong đó có báo cáo của GS.TS  Kimara Makoto trình bày công nghệ "Do- Nou" trong duy tu sửa chữa đường giao thông nông thôn không xử lý mặt. Đây là một công nghệ mới, rất đơn giản, dễ thực hiện, rẻ tiền và rất phù hợp với điều kiện kinh tế còn khó khăn của địa bàn nông thôn, vùng sâu, vùng xa. Hy vọng rằng sau hội thảo này, công nghệ "Do-Nou" sẽ được các nhà khoa học triển khai ứng dụng tại Việt Nam, góp phần phát triển giao thông nông thôn ở Việt Nam một cách hiệu quả, bền vững.

alt

Ông Nguyễn Đình Thạo- Bộ môn đường ô tô và sân bay, khoa Công trình Trường Đại học Giao thông vận tải Hà Nội trình bày báo cáo Tiếp cận giao thông nông thôn Việt Nam phát triển bền vững
alt

Bà Nguyễn Thị Loan- Khoa công trình Trường Đại học Công nghệ GTVT trình bày báo cáo Ứng dụng công nghệ "Do-Nou" trong điều kiện giao thông ở Việt Nam