Hội nghị lần thứ nhất các bên liên quan dự án “Dự thảo tiêu chuẩn khí thải mới và lộ trình thực hiện đối với các phương tiện giao thông cơ giới lắp động cơ diesel đang lưu hành tại Việt Nam”

Ngày 8/7/2013, tại trường Đại học Công nghệ GTVT đã diễn ra Hội nghị lần thứ nhất các bên liên quan nhằm lấy ý kiến đóng góp cho dự án dưới sự chủ trì của ông Trần Ánh Dương – Phó Vụ Trưởng Vụ Môi trường, Bộ Giao thông vận tải và TS. Vũ Ngọc Khiêm – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Công nghệ GTVT.

Hội nghị không khí sạch Asia

Tham dự hội nghị, có bà Ritchie Chee Anne Roño, đại diện cho Trung tâm Không khí sạch Châu Á; bà Phan Quỳnh Như – Tổng Thư ký Mạng lưới Không khí sạch Việt Nam và các đại biểu đại diện cho nhiều cơ quan ban ngành liên quan: Vụ Khoa học Công nghệ - Bộ GTVT, Cục Đăng kiểm Việt Nam, Viện tiêu chuẩn chất lượng - Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng, Vụ Quản lý phương tiện và người lái - Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Cục kiểm soát ô nhiễm - Bộ Tài nguyên Môi trường, các trường đại học, học viện, các trung tâm và các hiệp hội.

Hội nghị không khí sạch Asia

Tại hội nghị, trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải đã trình bày Báo cáo giai đoạn khởi động của dự án, nêu những vấn đề cần thảo luận và xin ý kiến đóng góp của các bên liên quan. Đại biểu tham dự hội nghị đã thảo luận sôi nổi, đóng góp những ý kiến quý báu và thiết thực, làm cơ sở cho Tổ chuyên gia nghiên cứu và triển khai thực hiện dự án trong thời gian tiếp theo.

Hội nghị không khí sạch Asia

Phát biểu bế mạc Hội nghị, TS. Vũ Ngọc Khiêm trân trọng cảm ơn sự có mặt của các đại biểu, đại diện các cơ quan và mong muốn tiếp tục nhận được sự giúp đỡ, hợp tác nhiệt tình của các cơ quan liên quan trong quá trình thực hiện để dự án thành công tốt đẹp.