Cuộc họp lần thứ nhất Tổ chuyên gia dự án Không khí sạch Châu Á

Tham dự cuộc họp, về phía Bộ GTVT có ông Trần Ánh Dương - Phó Vụ trưởng Vụ môi trường; về phía Trung tâm Sáng kiến Không khí sạch cho các thành phố Châu Á (CAA) có bà Ritchie Chee Anne Roño – Đại diện Trung tâm; bà Phan Quỳnh Như – Tổng Thư ký Mạng lưới Không khí sạch Việt Nam; về phía Nhà trường có ông Ngô Quốc Trinh – Trưởng phòng KHCN – HTQT và các thành viên của Tổ chuyên gia.

Đây là dự án hợp tác giữa Trường Đại học Công nghệ GTVT và Trung tâm Sáng kiến Không khí sạch Châu Á nhằm giảm thiểu phát thải khí cacbon đen tại Việt Nam bằng cách hỗ trợ thực hiện và xây dựng các chính sách về nhiên liệu có hàm lượng lưu huỳnh thấp và tiêu chuẩn khí thải xe phù hợp với các mục tiêu của CAA. Dự án sẽ kéo dài trong 17 tháng, bắt đầu từ tháng 5/2013. Kết thúc dự án, các bên mong muốn sẽ xây dựng được dự thảo tiêu chuẩn khí thải mới và lộ trình thực hiện đối với phương tiện giao thông cơ giới đường bộ lắp động cơ diesel đang lưu hành tại Việt Nam.

Tại cuộc họp, các thành viên Tổ chuyên gia đã thảo luận những nội dung chính và những hoạt động cần tiến hành để có được sự đồng thuận trong việc thực hiện dự án phù hợp với yêu cầu đề ra trong Biên bản thỏa thuận đã được ký kết giữa  CAA và Trường Đại học Công nghệ GTVT trước đó.
Phát biểu tại cuộc họp, đại diện tổ chức Không khí sạch Châu Á và ông Trần Ánh Dương – Phó Vụ trưởng Vụ Môi trường, Bộ GTVT đều đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo của Trường Đại học Công nghệ GTVT cũng như hy vọng dự án sẽ thành công tốt đẹp và làm tiền đề cho những dự án hợp tác khác trong tương lai giữa CAA và Nhà trường.