Lễ kỷ niệm chào mừng 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3

Hòa chung không khí sôi nổi của tuổi trẻ cả nước chào mừng “Tháng Thanh niên”, ngày 24/3/2023, Trường Đại học Công nghệ GTVT(UTT) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023) nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn và biểu dương những thành tích của tuổi trẻ của Trường.

Tới dự lễ kỷ niệm có Đồng chí Nguyễn Tiến Hưng-Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội; PGS.TS. Vũ Ngọc Khiêm-Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Nguyễn Văn Lâm-Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Lãnh đạo các đơn vị; các đồng chí Ủy viên BCH Đoàn thanh niên, Bí thư các cơ sở Đoàn trực thuộc; các Câu lạc bộ và các bạn Đoàn viên, sinh viên trong trường.

Toàn cảnh Lễ kỷ niệm chào mừng 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023)

Tại buổi lễ, thay mặt Ban chấp hành Đoàn UTT, đồng chí Hoàng Vũ-Bí thư Đoàn trường đã đọc diễn văn ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong 92 năm qua. Đồng thời thể hiện sự tri ân sâu sắc về những đóng góp của các thế hệ lãnh đạo Đoàn Thanh niên qua các thời kỳ.

Đồng chí Hoàng Vũ-Bí thư Đoàn thanh niên UTT đọc diễn văn tại buổi Lễ

Với chủ đề tháng Thanh niên năm 2023 "Tuổi trẻ Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải Tiên phong chuyển đổi số", Đoàn Thanh niên Trường quyết tâm khơi dậy, phát huy trí tuệ, khát vọng, sức trẻ, tinh thần xung kích của thanh niên; đẩy mạnh chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ số trong các hoạt động của Đoàn; xây dựng và củng cố tổ chức Đoàn vững mạnh, toàn diện.

Tại buổi lễ, TS. Nguyễn Văn Lâm-Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng Đồng chí Nguyễn Tiến Hưng-Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội đã đánh giá cao những đóng góp của Đoàn Thanh niên đối Nhà trường, đồng thời gợi mở những hướng đi để phong trào Đoàn tiếp tục phát triển.

TS. Nguyễn Văn Lâm-Phó Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao công tác hoạt động của đoàn thanh niên UTT

Đồng chí Nguyễn Tiến Hưng-Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội phát biểu tại buổi Lễ

Cũng trong ngày hôm nay, Thành đoàn Hà Nội tổ chức tuyên dương 10 Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2022 và 92 cán bộ Đoàn tiêu biểu năm 2022, trong đó UTT vinh dự có đồng chí Phùng Công Dũng - Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường được vinh danh Cán bộ Đoàn tiêu biểu Thủ đô năm 2022.

Đồng chí Phùng Công Dũng-Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường được vinh danh Cán bộ Đoàn tiêu biểu Thủ đô năm 2022

Song song với buổi lễ, một số hoạt động bên ngoài của Đoàn Thanh niên đã diễn ra tại UTT: chương trình “Ngày Chủ nhật xanh” lần thứ I năm 2023 và phát động "Mỗi thanh niên 10.000 bước chân mỗi ngày" ở các Cơ sở đào tạo của Nhà trường; Ngày Hội Sinh Viên 5 Tốt với 5 tiêu chí: Đạo đức tốt - Học tập tốt - Thể lực tốt - Tình nguyện tốt - Hội nhập tốt; cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp năm 2023"... được đông đảo sinh viên tham gia hưởng ứng.

Trường Đại học Công nghệ GTVT