Sinh viên UTT tích cực tham gia tuyên truyền văn hóa giao thông

Tối 9/12, Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải tổ chức Hội diễn nghệ thuật tuyên truyền pháp luật an toàn giao thông với chủ đề “Sinh viên với văn hóa giao thông” nhằm tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về an toàn giao thông.

Dự chương trình có TS. Nguyễn Văn Lâm, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Hoàng Vũ, Bí thư Đoàn thanh niên; đại diện lãnh đạo các đơn vị, Hội sinh viên và các thầy cô giáo. Chương trình có sự tham gia của sinh viên các trường Đại học, Học viện trên địa bàn Hà Nội và đặc biệt là đông đảo sinh viên Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải.

Chương trình thu hút đông đảo các bạn sinh viên tại 3 cơ sở của Trường tham gia. Thông qua các vở kịch ngắn, các bài hát, các tiết mục nhảy múa,… các đoàn viên, thanh niên muốn gửi gắm tình yêu quê hương, đất nước, nhiệt huyết, sức sáng tạo của tuổi trẻ và mong muốn nâng cao nhận thức của mọi người trong việc chấp hành trật tự an toàn giao thông.

Với chủ đề “Sinh viên với văn hóa giao thông”, chương trình cũng nhằm kêu gọi đoàn viên thanh niên tiếp tục pháp huy tinh thần xung kích, tình nguyện tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông, nâng cao chấp hành pháp luật của nhà nước và nội quy, quy chế nhà trường; đồng thời kêu gọi lực lượng học sinh, sinh viên giương cao khẩu hiệu: “Văn hóa giao thông là không tai nạn”, “Xây dựng xã hội giao thông văn minh, đầy tình người và không tai nạn”, “Văn hóa giao thông, đồng hành tuổi trẻ”, “Một ý thức giao thông, triệu nụ cười hạnh phúc”,...

Trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức cũng giới thiệu tới đông đảo người xem chương trình thí điểm Mô hình xe điện hai bánh kết nối phương tiện vận tải hành khách công cộng tại Hà Nội. Chương trình thí điểm nằm trong khuôn khổ Dự án nghiên cứu hợp tác giữa Trường Đại học Công nghệ GTVT và 46 đối tác quốc tế.

Trường ĐH Công nghệ GTVT