Sinh viên Trường Đại học Công nghệ GTVT tham gia báo cáo khoa học tại Hội nghị Cơ học toàn quốc lần thứ X và Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội cơ hộc Việt Nam lần thứ VIII

Với thành tích xuất sắc trong 5 năm học, điểm trung bình học tập đạt loại giỏi và xuất sắc, kỹ năng ngoại ngữ tốt, tham gia vào nhiều dự án nghiên cứu khoa học cấp trường, đó là những thành tích tiêu biểu của nhóm sinh viên Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải. Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, và sự hướng dẫn tâm huyết, nhiệt tình của hai thầy cô là TS. Vũ Hoài Nam, giảng viên Bộ môn Đường Bộ, Khoa Công trình, TS. Nguyễn Thị Phương, giảng viên Bộ môn Cầu hầm, Khoa Công trình, sinh viên Trường Đại học Công nghệ GTVT đã vinh dự được báo cáo đề tài tại Hội nghị Cơ học toàn quốc lần thứ X và Đại hội Đại biểu toàn quốc hội Cơ học Việt Nam lần thứ VIII.

Thầy và trò Trường Đại học Công nghệ GTVT tại Hội nghị Cơ học toàn quốc lần thứ X và Đại hội đại biểu toàn quốc Hội cơ học Việt Nam lần thứ VIII

Đây là một trong những hội nghị tầm cỡ quốc gia và uy tín về lĩnh vực cơ học của Việt Nam. Hội nghị Cơ học toàn quốc, được tổ chức thường kỳ 5 năm 1 lần, là diễn đàn của đội ngũ những người làm nghiên cứu và ứng dụng các lĩnh vực cơ học vào lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ. Hội nghị Cơ học toàn quốc lần thứ X do hội Cơ học Việt Nam, Học viện Kỹ thuật Quân sự và Viện Cơ học phối hợp tổ chức vào ngày 8 và 9/12/2017 tại Học viện Kỹ thuật Quân sự. Hội nghị là nơi trao đổi các thành tựu mới, các kết quả ứng dụng cơ học, các phương hướng nghiên cứu cơ học trong nước và trên thế giới nhằm mục đích phục vụ công cuộc xây dựng, phát triển đất nước và hội nhập quốc tế. Đây là lần đầu tiên Hội nghị có sự góp mặt tham gia báo cáo công trình nghiên cứu của sinh viên và rất vinh dự cho 3 bạn sinh viên của trường Đại học Công nghệ GTVT: Đặng Thành Luân, Kiều Văn Minh, Phạm Quang Huy lớp 64DCCD09 đã được chấp nhận và được mời dự Hội nghị để báo cáo về công trình nghiên cứu của nhóm với đề tài: “Comparison of buckling and postbuckling of functionally graded cylindrical shells subjected axial compression for donnell and improved donnell shell theory”. Và Ban biên tập Cổng thông tin điện tử của Nhà trường có dịp gặp gỡ 3 bạn nam trong nhóm nghiên cứu sinh viên để biết thêm về những gương mặt tài năng với thành tích học tập tốt của Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải.

Các bạn sinh viên trong giờ học ngoại khóa tại Trung tâm Thư viện của Nhà trường

Đặng Thành Luân (64DCCD09), Khoa Công trình, đạt học bổng KKHT loại giỏi năm học 2016 – 2017, được nhận giấy khen là sinh viên giỏi của năm. Với sự nỗ lực không ngừng trong suốt quá trình học tập, bạn Luân vinh dự được kết nạp vào hàng ngũ của Đảng ngày 10/10/2017. Bên cạnh thành tích học tập tốt, Luân còn là thành viên tích cực của đội tình nguyện Khoa Công trình, Trường Đại học Công nghệ GTVT – nơi tổ chức các hoạt động xã hội ý nghĩa thường niên như: mùa hè xanh, tiếp sức mùa thi, hiến máu nhân đạo…

Sinh viên Đặng Thành Luân, lớp 64DCCD09, khoa Công trình, Trường Đại học Công nghệ GTVT

Kiều Văn Minh, lớp 64DCCD09, Khoa Công trình, liên tục giữ vững điểm trung bình loại xuất sắc trong suốt quá trình học tập tại trường, được nhận giấy khen là sinh viên xuất sắc của năm học. Một đại diện khác cũng từ lớp 64DCCD09, bạn Phạm Quang Huy cũng liên tục là sinh viên giỏi trong suốt 4 năm học và nhận được giấy khen dành cho sinh viên giỏi của trường. Ngoài giờ học trên lớp, các bạn sinh viên còn năng nổ tham gia các hoạt động ngoại khóa, hoạt động Đoàn - Hội sinh viên... và các bạn luôn có niềm đam mê đặc biệt đối với hoạt động nghiên cứu khoa học.

Trước câu hỏi về dự định cá nhân trong tương lai gần, hầu hết các bạn đều tự đặt ra những cột mốc cùng với những mục tiêu hết sức rõ ràng. “1 năm nữa, em sẽ tốt nghiệp đại học, trở thành kỹ sư giỏi, vừa làm vừa học trau dồi thêm kiến thức, dùng chính sức mình để tạo nên những sản phẩm có giá trị cho xã hội, thúc đẩy nền kinh tế đất nước”. Những năm học tiếp theo, Trường Đại học Công nghệ GTVT sẽ có thêm nhiều sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học đạt thành tích cao trong Nhà trường cũng như trong phạm vi toàn quốc và các bạn sẽ luôn là những tấm gương sáng trong học tập, rèn luyện và các hoạt động Đoàn – Hội để các bạn sinh viên khác noi theo.

Phòng công tác sinh viên