Sinh viên Khoa Công trình UTT đạt Giải đặc biệt cuộc thi “Sáng tạo- Sinh viên vật liệu xây dựng” năm 2023

Ngày 27/5/2023, tại Trường Đại học Mỏ - Địa chất, TP. Hà Nội diễn ra vòng chung kết cuộc thi “Sáng tạo - Sinh viên vật liệu xây dựng" với sự góp mặt của 06 đội thi xuất sắc vượt qua vòng sơ khảo được tổ chức vào tháng 4/2023. Đây là Cuộc thi được tổ chức 2 năm/lần cho sinh viên các trường đại học kỹ thuật thuộc lĩnh vực xây dựng, nhằm nhằm tạo sân chơi, tăng cường kiến thức thực tế, phát triển kỹ năng mềm, tạo hứng thú nghiên cứu khoa học và phát triển được kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên.

Các đội thi và đại biểu tham dự chung khảo Cuộc thi “Sáng tạo - Sinh viên vật liệu xây dựng”

Năm nay Cuộc thi do Trường Đại học Mỏ - Địa chất đăng cai với số đội tham gia nhiều nhất từ trước đến nay. Theo đó, có tổng số 21 đội đến từ 6 trường Đại học kỹ thuật lớn tại miền Bắc (Mỏ - Địa chất, Xây dựng Hà Nội, Kiến trúc Hà Nội, Giao thông Vận tải, Thuỷ lợi, Công nghệ Giao thông Vận tải) tham gia. Trường Đại học Công nghệ GTVT có 02 đội dự thi bao gồm TBS (The Blue Star) và TSW (The Silent Warriors), đây là những bạn sinh viên xuất sắc của lớp 72 DCDD22-Khoa Công trình, đam mê với NCKH và sáng tạo trong học tập.

Các thầy, cô giáo và các bạn sinh viên UTT tại vòng chung kết Cuộc thi “Sáng tạo - Sinh viên vật liệu xây dựng”

Với chủ đề “Chế tạo bê tông nhẹ không chưng áp”, các đội thi phải trải qua 2 vòng thi (sơ khảo, chiếm 60/100 điểm) và chung khảo (chiếm 40/100 điểm). Vòng sơ khảo gồm phần thi thực hành và truyền thông. Phần thực hành, các đội thi tiến hành chế tạo bê tông nhẹ không chưng áp, sau đó chọn ra 12 đội đạt kết quả cao nhất vào phần thi truyền thông.

Với các kiến thức về thiết kế cấp phối và các kỹ năng thực hành tốt trong môn Vật liệu xây dựng, cả 2 đội dự thi của Trường Đại học Công nghệ GTVT đã chế tạo ra được loại bê tông đáp ứng rất tốt các yêu cầu kỹ thuật do Ban tổ chức đặt ra. Kết quả cả 2 đội đều được lựa chọn để tiếp tục tham gia vào phần thi truyền thông. Ở phần truyền thông, các đội thi làm video clip giới thiệu về Trường, Đội và Cuộc thi và đăng trên fanpage của Ban tổ chức. Tính điểm bằng cách tính số lượng like, share và comment. cho từng video clip. Sau phần thi truyền thông chọn ra 6 đội giải khuyến khích và 6 đội vào vòng chung khảo, trong đó, UTT có đội thi TBS (The Blue Star) đã đạt giải khuyến khích đồng giải ấn tượng và đội TSW (The Silent Warriors) được lọt vào vòng chung kết.

Sinh viên UTT tham gia phần thi thực hành (Vòng sơ khảo)

Tại vòng chung kết, các đội thi sẽ trải qua 3 phần thi bao gồm: (1) Hiểu biết: kiến thức chung, (2) Marketing: Giới thiệu sản phẩm, (3) Sáng tạo: Khả năng thuyết trình và ứng xử tình huống theo các chủ đề của Ban Giám khảo đưa ra.

Kết quả chung cuộc, Giải đặc biệt thuộc về đội TSW (The Silent Warriors), Khoa Công trình, Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải; Đội TBS (the Blue Star) đoạt giải khuyết khích và giải Đội thi ấn tượng.

Giải nhất thuộc về đội SSTDN, khoa Xây dựng, Trường Đại học Mỏ - Địa chất. Hai giải nhì thuộc về đội Alpha Team (khoa Vật liệu xây dựng, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội) và BTN-HUMG (khoa Xây dựng, Trường Đại học Mỏ - Địa chất).

Đội ASAP-CEF, UTC (Khoa Kỹ thuật xây dựng, Trường Đại học Giao thông vận tải) và HAU-3 (Khoa xây dựng, Trường Đại học Kiến Trúc Hà Nội) giành được giải Ba.

Sinh viên UTT tham gia phần thi Sáng tạo tại vòng Chung kết

Đội TSW (The Silent Warriors) Trường Đại học Công nghệ GTVT nhận Giải đặc biệt từ Ban tổ chức

Các thầy, cô giáo và các bạn sinh viên Trường Đại học Công nghệ GTVT nhận giải tại vòng Chung kết

Giấy chứng nhận của Đội TSW (The Silent Warriors)