Ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2008

Bí thư thành đoàn Hà Nội Nguyễn Văn Phong, cho biết, nét mới của chiến dịch năm nay là sẽ phối hợp tổ chức các hoạt động cùng thanh niên trên địa bàn dân cư, thanh niên các khu công nghiệp, khu chế xuất.
Theo đó, chiến dịch tập trung vào chủ đề vì Thủ đô xanh - sạch - đẹp, vì đàn em thân yêu - vì tổ chức Đoàn vững mạnh; Tuổi trẻ tình nguyện vì cộng đồng và Tuổi trẻ với văn hóa Thăng Long - Hà Nội.
Mùa hè 2008, tuổi trẻ thủ đô tiếp tục đẩy mạnh hoạt động vệ sinh môi trường, xử lý các điểm ô nhiễm còn tồn đọng trên địa bàn thành phố, thành lập các đội tuyên truyền, phản ứng nhanh phòng chống dịch bệnh trên người và gia súc.

Sáng 18/5, lễ ra quân chiến dịch Mùa hè thanh niên tình nguyện 2008 chính thức phát động và sẽ kéo dài 4 tháng.

Ảnh thanh niên tình nguyện chống dịch tiêu chảy cấp

Do một số sinh viên đã hy sinh trong thời gian tham gia chiến dịch tình nguyện năm 2007 nên trong chiến dịch lần này, thành đoàn Hà Nội sẽ phối hợp với Bảo Việt Hà Nội làm bảo hiểm thân thể cho hơn 1.000 tình nguyện viên.

Ngay sau lễ ra quân, hơn 1.000 sinh viên tình nguyện chia làm nhiều nhóm ra quân vệ sinh môi trường, khai thông cống rãnh; khám bệnh và phát thuốc, tổ chức vui chơi cho thiếu nhi; hiến máu nhân đạo….

Hà Anh - Vnexpress.net