Đại hội Đại biểu Hội sinh viên Việt Nam Trường ĐH Công nghệ GTVT lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2025

Ngày 25/5/2023, Ban Chấp hành Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ GTVT tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023- 2025 với sự tham gia của 118 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 10.000 sinh viên đang học tập tại Trường.

Đại hội nhằm đánh giá và tổng kết hoạt động công tác Hội và phong trào sinh viên trường trong nhiệm kỳ VII (2021-2023) và đề ra phương hướng cho nhiệm kỳ mới, đặc biệt là hiệp thương bầu ra Ban chấp hành khóa mới với đầy đủ phẩm chất, năng lực để lãnh đạo công tác Hội và phong trào sinh viên của Nhà trường có bước tiến vượt bậc trong nhiệm kỳ mới.

Đến dự Đại hội, về phía đại biểu Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội có đồng chí Hoàng Thanh Tâm – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Thanh niên Trường học Thành đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội.

Về phía Nhà trường có TS. Nguyễn Văn Lâm - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo các Phòng, Khoa, Trung tâm cùng các thầy giáo, cô giáo Trường Đại học Công nghệ GTVT. Đại hội còn có sự tham gia của đại diện cán bộ Hội và các trường đại học, cao đẳng, học viện trên địa bàn Hà Nội.

Đồng chí Phùng Công Dũng, Chủ tịch Hội sinh viên Trường Đại học Công nghệ GTVT khóa VII, nhiệm kỳ 2021-2023 đã phát biểu khai mạc và gửi lời cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo Trung ương Đoàn, Trung ương Hội, Thành Đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hà Nội, đặc biệt sự định hướng, quan tâm tạo điều kiện của Đảng uỷ, Hội đồng Trường, Ban Giám hiệu dành cho công tác Hội và phong trào sinh viên trong thời gian qua.

Trong phiên họp thứ nhất, Đại hội đã tiến hành bầu Đoàn chủ tịch, Đoàn thư ký; biểu quyết thông qua kết quả kiểm tra tư cách đại biểu với kết quả là 118 đại biểu đủ tư cách tham dự đại hội. Kết quả, Đại hội đã hiệp thương bầu Ban chấp hành Hội sinh viên Việt Nam Khóa VIII gồm 21 đồng chí đủ năng lực, trí tuệ, phẩm chất đạo đức để gánh vác trách nhiệm và tổ chức chỉ đạo thực hiện thắng lợi các chủ trương, nhiệm vụ chính trị và chương trình công tác của Hội Sinh viên cấp trên, của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường và của Hội Sinh viên Trường trong giai đoạn 2023 – 2025.

Bên cạnh đó, Đại hội đã hiệp thương bầu ra Ban Kiểm tra gồm 05 đồng chí; bầu 08 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội Hội sinh viên Thành phố khóa VIII, nhiệm kỳ 2023-2028. Tại Hội nghị lần thứ nhất đã hiệp thương bầu 07 đồng chí Ủy viên Ban thư ký, bầu 01 đồng chí giữ chức danh Chủ tịch, 03 đồng chí giữ chức danh Phó Chủ tịch.

Mở đầu phiên họp thứ hai, đồng chí Phùng Công Dũng trình bày báo cáo tổng kết công tác Hội và phong trào sinh viên Trường nhiệm kỳ 2021-2023 và Phương hướng nhiệm vụ công tác nhiệm kỳ 2023-2025. Với chủ đề “Sinh viên trường Đại học Công nghệ GTVT Bản lĩnh – Tiên phong - Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập, chung tay xây dựng Nhà trường và Thủ đô ngày càng phát triển’’, Đại hội là diễn đàn quan trọng của sinh viên Nhà trường, có nhiệm vụ đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội khóa VII, nhiệm kỳ  2021-2023; quyết định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp nhằm nâng cao công tác Hội và phong trào sinh viên trường nhiệm kỳ 2023-2025.

Ban Chấp hành khóa VIII, nhiệm kỳ 2023-2025 tiến hành ra mắt Đại hội

Phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng chí Phùng Công Dũng - Chủ tịch Hội sinh viên Trường xin hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống của các thế hệ sinh viên Trường Đại học Công nghệ GTVT, đoàn kết, trí tuệ, sáng tạo, quyết tâm đưa phong trào sinh viên Nhà trường ngày một phát triển.

Đồng chí Phùng Công Dũng, Chủ tịch Hội sinh viên nhiệm kỳ 2023-2025 phát biểu tại Đại hội

Đại hội cũng biểu dương, khen thưởng và tặng quà lưu niệm để chia tay các đồng chí nguyên là Ủy viên Ban Chấp hành khóa VII không còn tiếp tục công tác Hội; tiến hành trao bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội nhiệm kỳ vừa qua.

Đồng chí Hoàng Thanh Tâm- Phó Chủ tịch thường trực Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội trao tặng Bằng khen của Hội sinh viên TP Hà Nội cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2021-2023

Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ GTVT khóa VIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã thành công tốt đẹp. Hy vọng trong thời gian tới, Ban chấp hành Hội sinh viên khóa mới sẽ có nhiều hoạt động để đưa sinh viên toàn Trường thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đại hội góp phần tô đẹp thêm hình ảnh của sinh viên trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải.

Trường Đại học công nghệ GTVT