Sinh viên UTT hào hứng với Cuộc thi tìm hiểu pháp luật năm học 2023-2024

Sáng ngày 15/5, tại Trường Đại học Công nghệ GTVT đã diễn ra cuộc thi tìm hiểu pháp luật năm học 2023-2024 dành cho sinh viên đang học tại cơ sở đào tạo Hà Nội nhằm góp phần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của sinh viên, tạo diễn đàn để sinh viên tìm hiểu, giao lưu học hỏi, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, phương thức thực hiện phổ biến, giáo dục pháp luật.

Đến dự chương trình có các vị khách mời: TS. Phạm Quang Dũng – Phó trưởng Phòng Đào tạo; đồng chí Phùng Công Dũng - Chủ tịch Hội sinh viên; TS. Phạm Văn Tân – Trưởng khoa Luật - Chính trị; TS. Nguyễn Thị Thơm – Phó trưởng khoa Luật - Chính trị; TS. Vũ Thị Kiều Ly – Trưởng Bộ môn Tư tưởng Hồ Chí Minh cùng các thầy cô giáo là giảng viên khoa Luật - Chính trị và các bạn sinh viên tham dự cuộc thi.

Toàn cảnh cuộc thi tìm hiểu pháp luật năm học 2023-2024

Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật năm học 2023-2024” được chia làm 2 vòng thi, Vòng 1 là phần thi trắc nghiệm tìm hiểu kiến thức pháp luật về Luật An ninh mạng 2018; Luật An toàn giao thông; Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia 2019; Quy định, quy chế công tác sinh viên. Vòng 2 thi tiểu phẩm tuyên truyền hoặc hùng biện tập trung vào các chủ đề: phòng chống tệ nạn ma túy; phòng chống tác hại của thuốc lá; phòng chống bạo lực học đường; vấn đề mạng xã hội; an toàn giao thông; bảo vệ môi trường; nếp sống, văn hóa học đường...

Các đội thi trổ tài hiểu biết về kiến thức pháp luật tại vòng thi trắc nghiệm

Các tiểu phẩm mang đậm dấu ấn riêng của các đội thi tại vòng 2

Với kiến thức sâu rộng về pháp luật cùng sự chuẩn bị chu đáo các tiểu phẩm dự thi, các đội thi đã để lại nhiều dấu ấn đặc biệt cho ban giám khảo. Hy vọng rằng, thông qua cuộc thi sẽ giúp các bạn tích lũy thêm được nhiều kỹ năng cần thiết cho học tập và cuộc sống, góp phần quan trọng xây dựng nếp sống thanh lịch, văn minh trong Nhà trường.

Ban Giám khảo chụp ảnh lưu niệm cùng các đội thi

Một số hình ảnh tại cuộc thi:

Trường Đại học Công nghệ GTVT