Ngành Kiến trúc nội thất

Ngành Kiến trúc nội thất là một trong những nghành nghề hấp dẫn nhất nhất hiện nay. Tại UTT, ngành Kiến trúc nội thất cung cấp cho sinh viên kỹ năng tư vấn, thiết kế, thi công, nội thất và hoàn thiện công trình. Kỹ năng sử dụng các công nghệ tiên tiến trong thiết kế, mô phỏng, diễn họa và tổ chức thi công, thi công lắp đặt, hoàn thiện công trình và nội thất công trình. Khả năng tìm tòi phát hiện những vấn đề bất cập trong ngành nghề và đề xuất giải pháp xử lý. Đáp ứng được các yêu cầu của nhà tuyển dụng sau khi ra trường. Trong quá trình học tập, sinh viên tham gia thực hiện 05 đồ án môn học và 01 đồ án tốt nghiệp. Các kỹ năng có được từ các đồ án này sẽ giúp sinh viên hoàn toàn tự tin khi ra trường, đáp ứng tốt yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Mục tiêu đào tạo

Kiến trúc Nội thất là một ngành đặc thù nằm giữa hai lĩnh vực nghệ thuật và kỹ thuật, nó bao gồm thiết kế kiến trúc sắp xếp tổ chức không gian và thiết kế trang trí Nội thất chuyên nghiệp trên nền tảng Mỹ học, nghệ thuật, văn hóa, lịch sử mỹ thuật Việt Nam và thế giới; kiến thức chuyên sâu về nguyên tắc tổ chức không gian, quy luật thẩm mỹ về hình khối, phối cảnh, bố cục tạo hình, nghiên cứu màu, ánh sáng, âm thanh, phong cách nội thất, vật liệu xây dựng, thiết kế đồ nội thất, hệ thống kỹ thuật công trình, công nghệ sản xuất của các công trình có quy mô xây dựng khác nhau.

Quá trình đào tạo

- Thời gian đào tạo: 4.5 năm (Toàn thời gian).

- Chương trình đào tạo theo định hướng ứng dụng nghề nghiệp (60% lý thuyết + 40% thực hành).

- Sinh viên được tham gia các hoạt động tham quan thực tế, nắm bắt các xu hướng mới nhất trong ngành nghề

- Tham gia thực hành, thực tập tại các doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực xây dựng, kiến trúc và nội thất tại Việt Nam

- Được đào tạo sử dụng các phần mềm tiên tiến nhất, công nghệ BIM có bản quyền, bám sát với thực tiễn công việc.

- Học tập cùng với giảng viên và chuyên gia được đào tạo tại các trường đại học lớn trong và ngoài nước.

- Đào tạo theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp và làm việc tại các doanh nghiệp của Việt Nam.

- Được tham gia sân chơi nghiên cứu khoa học sinh viên

Vị trí và nơi làm việc sau khi tốt nghiệp

- Trong các công ty, đơn vị hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, tư vấn, bất động sản, nội thất, kiến trúc.

- Làm việc trong các đơn vị nhà nước về quản lý dự án xây dựng các bộ ban ngành, quản lý nhà nước về xây dựng tại các ban quản lý, sở kiến trúc quy hoạch.

- Giảng dạy và nghiên cứu tại các trường Đại học, cao đẳng trong và ngoài nước, làm việc tại các viện, trung tâm nghiên cứu, các phòng thí nghiệm,…

Cấu trúc của chương trình đào tạo

Kiến thức

Bắt buộc