Khảo sát sơ bộ phục vụ đánh giá ngoài chương trình đào tạo tại Trường Đại học Công nghệ GTVT

Ngày 21/7, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài (ĐGN) của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Hiệp hội Các trường ĐH-CĐ Việt Nam (KĐCLGD – HHCTĐHCĐVN) đã tiến hành khảo sát sơ bộ phục vụ đánh giá ngoài chương trình đào tạo tại Trường Đại học Công nghệ GTVT để chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức theo quy trình kiểm định chất lượng giáo dục trường đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tham gia khảo sát sơ bộ về phía Trung tâm KĐCLGD - Hiệp hội CTĐHCĐVN có PGS.TS. Nguyễn Phương Nga, Giám đốc Trung tâm; GS.TSKH. Bành Tiến Long - Nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ GD&ĐT, Trưởng đoàn ĐGN; TS. Phạm Ngân Giang - Kiểm định viên, Thư ký Đoàn ĐGN; Ông Nguyễn Anh Tuấn - Chánh văn phòng, Giám sát đoàn ĐGN.

Toàn cảnh buổi khảo sát sơ bộ

Tiếp Đoàn đánh giá về phía Nhà trường có PGS.TS. Vũ Ngọc Khiêm - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS. Nguyễn Hoàng Long - Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng Tự đánh giá (TĐG); TS. Nguyễn Văn Lâm - Phó Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch Hội đồng TĐG; TS. Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Hiệu trưởng; TS. Lê Thu Sao - Chủ tịch Công đoàn Trường; TS. Hoàng Vũ - Bí thư Đoàn TNCS HCM cùng các thành viên của Hội đồng TĐG, các nhóm chuyên trách, đại diện lãnh đạo các đơn vị trong Trường.

PGS.TS. Nguyễn Phương Nga - Giám đốc Trung tâm KĐCLGD - HHCTĐHCĐVN phát biểu tại buổi khảo sát

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS Nguyễn Hoàng Long - Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh, công tác đảm bảo chất lượng giáo dục và đào tạo một trường Đại học luôn được xem là vấn đề then chốt. Trong đó hoạt động kiểm định chất lượng là khâu trọng yếu của hoạt động đảm bảo chất lượng. Nhà trường cam kết tiếp tục chỉ đạo các đơn vị trong Trường làm việc tập trung, nghiêm túc để hoàn thiện các nội dung, điều kiện và cung cấp hồ sơ minh chứng, đáp ứng tốt nhất các tiêu chuẩn đề ra.

PGS.TS. Nguyễn Hoàng Long - Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng TĐG phát biểu

Tại buổi làm việc, GS.TSKH. Bành Tiến Long - Nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ GD&ĐT, Trưởng đoàn ĐGN đã báo cáo về kết quả nghiên cứu hồ sơ tự đánh giá 04 CTĐT của Nhà trường, gồm có các ngành: Công nghệ kỹ thuật ô tô, Quản trị kinh doanh, Công nghệ kỹ thuật giao thông, Công nghệ thông tin, đồng thời đánh giá cao tinh thần làm việc nghiêm túc và ghi nhận sự chuẩn bị chu đáo hồ sơ, bộ minh chứng của đội ngũ cán bộ các đơn vị trong Trường, đảm bảo quy trình kiểm tra đánh giá đúng lộ trình.

GS.TSKH. Bành Tiến Long - Nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ GD&ĐT, Trưởng đoàn ĐGN báo cáo về kết quả nghiên cứu hồ sơ tự đánh giá 04 CTĐT

Sau buổi kiểm tra hồ sơ minh chứng tự đánh giá 04 CTĐT, Đoàn chuyên gia ĐGN, Trung tâm Kiểm định CLGD và lãnh đạo Nhà trường đã tiến hành trao đổi, thảo luận, thống nhất lịch trình khảo sát chính thức, thống nhất nguyên tắc làm việc, nêu lên những vấn đề Nhà trường cần chuẩn bị: tài liệu, các minh chứng cần bổ sung; số lượng thành phần các đối tượng phỏng vấn; địa điểm cần quan sát, kiểm tra; công tác hậu cần... để chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức trong thời gian tới.

Kết thúc chương trình, Giám đốc Trung tâm KĐCLGD, Trưởng đoàn chuyên gia ĐGN cùng Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ GTVT đã ký Biên bản hoàn thành chương trình khảo sát sơ bộ.

Đại diện lãnh đạo Trung tâm Kiểm định CLGD, Trưởng đoàn ĐGN và Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ GTVT ký biên bản khảo sát sơ bộ

Thời gian khảo sát chính thức của Đoàn chuyên gia ĐGN tại Trường được thống nhất sẽ bắt đầu từ ngày 30/7/2023 và kết thúc vào ngày 04/8/2023.