Trường ĐH Công nghệ GTVT (UTT) ký kết hợp tác với Cục Đăng kiểm Việt Nam

Chiều 26/12, Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải (UTT) và Cục Đăng kiểm Việt Nam đã ký thoả thuận hợp tác nhằm phối hợp tổ chức các khoá học, chương trình thực tập và tuyển dụng nhân sự, hỗ trợ chia sẻ tài liệu, máy móc và trang thiết bị cho hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Tham dự chương trình ký kết, về phía Trường ĐH Công nghệ GTVT có PGS.TS Vũ Ngọc Khiêm, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường, PGS.TS Nguyễn Hoàng Long, Hiệu trưởng, cùng tập thể Lãnh đạo Nhà trường và lãnh đạo đại diện các đơn vị; Về phía Cục Đăng kiểm Việt Nam có ông Nguyễn Chiến Thắng, Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam, tập thể lãnh đạo Cục và đại diện lãnh đạo các đơn vị chuyên môn của Cục. Đây là một trong những hoạt động thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ GTVT về việc chủ động bổ sung nguồn nhân lực trong lĩnh vực đăng kiểm, đảm bảo đáp ứng nhu cầu của người dân thuận lợi, thông suốt.

Đại diện Lãnh đạo hai đơn vị trao đổi thảo luận về các nội dung hợp tác.

PGS.TS Nguyễn Hoàng Long, Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ GTVT và Ông Nguyễn Chiến Thắng, Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam ký kết hợp tác giữa hai đơn vị

Phát biểu tại buổi ký kết, PGS.TS Nguyễn Hoàng Long- Hiệu trưởng UTT cho rằng việc ký kết hợp tác giữa UTT và Cục đăng kiểm Việt Nam nằm trong chiến lược mở rộng hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước của Nhà trường nhằm thúc đẩy và nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ gắn liền với doanh nghiệp và nhu cầu thực tiễn của xã hội, phù hợp với mục tiêu, sứ mạng tầm nhìn và triết lý giáo dục của Nhà trường, đó là "Ứng dụng- Thực học- Thực nghiệp".

Theo chương trình hợp tác, trường Đại học Công nghệ GTVT và Cục Đăng kiểm Việt Nam sẽ hợp tác với những nội dung chính gồm: Đào tạo nguồn nhân lực, tuyển dụng nhân sự, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ.

Hai bên sẽ cùng trao đổi đưa ra phương án phối hợp để tổ chức các khoá học, lớp đào tạo đặc thù, chương trình thực tập, tham quan và kiến tập hàng năm, tổ chức các buổi toạ đàm, hội thảo khoa học, trao đổi kiến thức kinh nghiệm, hỗ trợ máy móc, trang thiết bị thực hành, thí nghiệm hay phối hợp nghiên cứu, cùng tham gia lên kế hoạch, tổ chức các hoạt động tuyển dụng, giới thiệu sinh viên tới làm việc tại Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Hai bên cam kết vận dụng tốt các nguồn lực (tài chính, con người, thời gian, trang thiết bị...) để thực hiện hiệu quả các nội dung hợp tác, đồng thời hàng năm, lãnh đạo hai bên tổ chức họp tổng kết để kiểm điểm, đánh giá, rút kinh nghiệm trong việc thực hiện kế hoạch và xây dựng kế hoạch hợp tác cho năm sau.

Đại diện Lãnh đạo hai đơn vị chụp ảnh lưu niệm tại chương trình.

Trường ĐH Công nghệ GTVT