Nghiên cứu sinh đầu tiên của Trường Đại học Công nghệ GTVT bảo vệ thành công luận án tiến sĩ cấp Trường

Sáng ngày 22/11, Trường Đại học Công nghệ GTVT đã tổ chức Hội đồng đánh giá luận án tiến sĩ cấp Trường cho NCS Hoàng Thị Hương Giang với đề tài “Nghiên cứu sử dụng graphen oxit cải thiện tính chất cơ lý bê tông nhựa trong điều kiện Việt Nam”, ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông, mã ngành 9580205. Đây là NCS đầu tiên được Trường Đại học Công nghệ GTVT đào tạo bảo vệ thành công luận án tiến sĩ dưới sự hướng dẫn của PGS.TS Nguyễn Hoàng Long- Hiệu trưởng và TS. Lý Hải Bằng-  Khoa Công trình, Trường Đại học Công nghệ GTVT.

Toàn cảnh buổi đánh giá luận án tiến sĩ cấp Trường của NCS Hoàng Thị Hương Giang

NCS. Hoàng Thị Hương Giang trình bày tóm tắt luận án “Nghiên cứu sử dụng graphen oxit cải thiện tính chất cơ lý bê tông nhựa trong điều kiện Việt Nam” tại buổi bảo vệ

Sau 3 năm học tập và nghiên cứu tại Trường, dưới sự hướng dẫn của tập thể các nhà khoa học và nỗ lực của bản thân, NCS Hoàng Thị Hương Giang, giảng viên Bộ môn Đường bộ, Khoa Công trình đã hoàn thành luận án tiến sĩ và được 100% thành viên Hội đồng đánh giá nhất trí, đề nghị Trường Đại học Công nghệ GTVT công nhận học vị và cấp bằng Tiến sĩ cho NCS Hoàng Thị Hương Giang. Đây là dấu mốc quan trọng, ghi dấu NCS đầu tiên được Trường Đại học Công nghệ GTVT đào tạo và bảo vệ thành công luận án tiến sĩ trước Hội đồng đánh giá gồm các nhà khoa học uy tín trong lĩnh vực GTVT, đồng thời đưa Trường Đại học Công nghệ GTVT vào danh sách các đơn vị đào tạo trình độ tiến sĩ kỹ thuật của cả nước, từng bước khẳng định về uy tín và chất lượng đào tạo trình độ cao trong lĩnh vực giao thông vận tải.

Trong những năm qua, hoạt động đào tạo sau đại học của Trường Đại học Công nghệ GTVT đã có những chuyến biến tích cực và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Nhà trường từng bước xây dựng, phát triển, mở rộng quy mô tuyển sinh ở hai cấp đào tạo trình độ tiến sĩ, thạc sĩ. Với triết lý giáo dục “ứng dụng - thực học - thực nghiệp”, Nhà trường liên tục cải tiến, đổi mới nội dung chương trình và phương pháp đào tạo theo hướng ứng dụng công nghệ, luôn bám sát thực tiễn để đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của xã hội. Hiện nay Nhà trường đang đào tạo 05 ngành trình độ tiến sĩ, 11 ngành trình độ thạc sĩ và 31 chuyên ngành trình độ đại học.

Một số hình ảnh tại Hội đồng đánh giá luận án tiến sĩ cấp Trường:

TS. Nguyễn Văn Lâm – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, đại diện cơ sở đào tạo phát biểu tại Hội đồng đánh giá

Tập thể hướng dẫn khoa học PGS.TS Nguyễn Hoàng Long- Hiệu trưởng và TS. Lý Hải Bằng-  Khoa Công trình Trường Đại học Công nghệ GTVT.tặng hoa và chúc mừng NCS. Hoàng Thị Hương Giang.

NCS Hoàng Thị Hương Giang tặng hoa và chụp ảnh lưu niệm cùng các thành viên trong Hội đồng đánh giá luận án tiến sĩ  cấp Trường

Lãnh đạo Khoa Công trình, Phòng KHCN-HTQT tặng hoa chúc mừng NCS Hoàng Thị Hương Giang

TS. Trần Thanh An - Trưởng phòng Đào tạo Sau Đại học tặng hoa chúc mừng NCS Hoàng Thị Hương Giang

Trường Đại học Công nghệ GTVT