Ký cam kết đảm bảo TTATGT cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên

Tại trường Đại học Công nghệ GTVT - Cơ sở đào tạo Thái Nguyên, các đơn vị đã ký cam kết đảm bảo TTATGT cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên.

DSC_7248 (2)
Đoàn thanh niên các đơn vị ký cam kết đảm bảo TTATGT cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên

Ngày 29/9, tại trường Đại học Công nghệ GTVT, Cơ sở đào tạo Thái Nguyên, Ban ATGT tỉnh Thái Nguyên và Công ty CP Quản lý và đầu tư xây dựng công trình giao thông 238 (Công ty 238) đã tổ chức chương trình giao lưu, tuyên truyền TTATGT trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên đoạn nút giao Tân Lập – nút giao Tân Long.

Theo ông Lại Quang Xuân, Phó Tổng giám đốc Công ty 238, mặc dù thời gian qua, đơn vị đã tích cực tuyên truyền các quy định về tham gia giao thông trên cao tốc cho người dân bằng nhiều hình thức như phát tờ rơi, dùng loa truyền thanh lưu động… nhưng các hộ dân sống ven đường và người tham gia giao thông trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên vẫn vi phạm. Vẫn còn tình trạng người dân đi bộ, xe máy đi vào cao tốc; bắc rào gỗ qua hàng rào hộ lan để đưa xe máy vào cao tốc; chăn thả trâu bò trong hành lang đường…

Ky-cam-ket-dam-bao-TTATGT-cao-toc-Ha-Noi-Thai-Nguy
Các tiết mục văn nghệ với các bài hát về TTATGT được thể hiện trong chương trình

Trước thực trạng này, Công ty 238 tiếp tục phối hợp với các ban ngành liên quan tăng cường tuyên truyền, đảm bảo TTATGT cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên. Tại buổi tuyên truyền, các sinh viên, người dân sống ở khu vực gần nút giao Tân Lập, Tân Long được phát tờ rơi có nội dung hướng dẫn phương tiện tham gia giao thông trên đường cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên; các hành vi bị nghiêm cấm, xử phạt.

Ky-cam-ket-dam-bao-TTATGT-cao-toc-Ha-Noi-Thai-Nguy
Giao lưu tìm hiểu kiến thức pháp luật TTATGT tại trường Đại học Công nghệ GTVT, Cơ sở đào tạo Thái Nguyên. Các sinh viên được bốc thăm câu hỏi, mỗi câu trả lời đúng được tặng 1 MBH. Đã có 30 MBH được dành tặng 30 sinh viên trả lời đúng

Sau khi Đoàn thanh niên các phường Tân Thịnh, Tân Long, Thịnh Đán, trường Đại học Công nghệ GTVT, Cơ sở đào tạo Thái Nguyên, Công ty 238 đã cùng ký cam kết chấp hành nghiêm Luật GTĐB, Ban ATGT tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức buổi giao lưu tuyên truyền tìm hiểu Luật GTĐB với học sinh, sinh viên và đoàn viên thanh niên. Các Đoàn viên được xem phóng sự tuyên truyền ATGT, được bốc thăm để trả lời câu hỏi pháp luật TTATGT. Mỗi câu trả lời đúng sẽ được tặng 1 MBH chất lượng, trị giá 300 ngàn đồng/mũ.

Sau đó, đoàn đã tổ chức tuyên truyền ATGT trên tuyến đoạn từ nút giao Tân Lập – nút giao Tân Long bằng phương tiện ô tô có loa phát thanh, kết hợp phát tờ rơi tại các đầu ra vào tuyến.

Hải Quỳnh - http://www.atgt.vn