Ngày 9/4, Trường Đại học Công nghệ GTVT phối hợp cùng Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Thăng Long tổ chức Bế mạc khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài 11 chương trình đào tạo (CTĐT) trình độ đại học.

Các CTĐT được đánh giá, kiểm định bao gồm: Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử, Công nghệ kỹ thuật điện tử - viễn thông, Công nghệ kỹ thuật cơ khí, Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng, Công nghệ kỹ thuật môi trường, Kế toán, Kinh tế xây dựng, Khai thác vận tải, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Tài chính - Ngân hàng, Thương mại điện tử.

Đến dự chương trình, về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Thăng Long có TS. Nguyễn Văn Đường - Giám đốc Trung tâm; TS. Phí Thị Nguyệt Thanh - Phó Giám đốc Trung tâm.

Về phía Đoàn Đánh giá ngoài (ĐGN) có PGS.TS. Lê Văn Anh, Nguyên Phó Giám đốc Đại học Huế - Trưởng đoàn ĐGN Đoàn 1; PGS.TS. Bùi Duy Cam - Nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội, Trưởng đoàn ĐGN Đoàn 2 cùng các thành viên đoàn ĐGN các CTĐT.

Về phía Nhà trường có PGS.TS Vũ Ngọc Khiêm - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS Nguyễn Hoàng Long - Hiệu trưởng Nhà trường, Chủ tịch Hội đồng Tự đánh giá (TĐG); tập thể lãnh đạo Nhà trường, cùng sự có mặt của Chủ tịch Công đoàn Trường; Bí thư Đoàn thanh niên và các thành viên của Hội đồng TĐG, Ban Thư ký, các nhóm chuyên trách, đại diện lãnh đạo các đơn vị trong Trường, quan sát viên, học viên, đại diện giảng viên và sinh viên.

Toàn cảnh Bế mạc khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài CTĐT tại Trường Đại học Công nghệ GTVT

Đợt khảo sát chính thức 11 CTĐT tại Trường Đại học Công nghệ GTVT diễn ra từ ngày 5/4/2024 đến ngày 9/4/2024, gồm các hoạt động: nghiên cứu hồ sơ, tài liệu, minh chứng; phỏng vấn, thảo luận nhóm; kiểm tra cơ sở vật chất như: hệ thống giảng đường, phòng học, phòng thực hành, phòng làm việc của cán bộ, giảng viên, nhân viên, khuôn viên, cảnh quan; hệ thống sân vận động, sân chơi, thư viện, phòng y tế; tiến hành phỏng vấn trực tiếp và trực tuyến các cán bộ quản lý phụ trách chuyên môn; lãnh đạo, cán bộ hỗ trợ đoàn thể; giảng viên; sinh viên; cựu sinh viên; nhà sử dụng lao động. Với nguyên tắc đánh giá: chất lượng, khách quan, công bằng; đánh giá để cải tiến chất lượng; tiếp cận tổng thể và hệ thống..., Đoàn đã hoàn thành đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài 11 CTĐT theo đúng tiến độ đề ra.

Tại chương trình, Đoàn chuyên gia ĐGN lần lượt trình bày báo cáo kết quả đánh giá sơ bộ của 11 CTĐT trình độ đại học dựa theo Bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng chương trình đào tạo của Bộ Giáo dục & Đào tạo gồm 11 tiêu chuẩn và 50 tiêu chí. Ở mỗi tiêu chuẩn, bên cạnh việc chỉ ra những điểm mạnh của từng CTĐT, Đoàn còn đề xuất những khuyến nghị hữu ích nhằm cải tiến chất lượng các ngành cho Nhà trường.

Các chuyên gia Đoàn ĐGN báo cáo kết quả đánh giá sơ bộ khảo sát chính thức ĐGN 11 CTĐT trình độ đại học của Trường Đại học Công nghệ GTVT

Phát biểu trong chương trình bế mạc, PGS.TS Nguyễn Hoàng Long - Hiệu trưởng Nhà trường, Chủ tịch Hội đồng TĐG gửi lời cảm ơn đến Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Thăng Long và Đoàn chuyên gia ĐGN đã làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, công tâm trong đợt khảo sát chính thức để cung cấp những thông tin xác đáng trong báo cáo và đưa ra những khuyến nghị có giá trị giúp Nhà trường xác định các vấn đề cần đổi mới, cải tiến trong thời gian tới, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nhằm phục vụ sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

PGS.TS. Nguyễn Hoàng Long, Hiệu trưởng Nhà trường, Chủ tịch Hội đồng TĐG phát biểu tiếp thu các khuyến nghị của Đoàn chuyên gia ĐGN

Tại chương trình bế mạc, TS. Nguyễn Văn Đường - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Thăng Long ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực của tập thể sư phạm Nhà trường, đồng thời cảm ơn đến sự phối hợp của các đơn vị trong việc cung cấp các thông tin, minh chứng góp phần quan trọng cho thành công của đợt khảo sát lần này.

TS. Nguyễn Văn Đường - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Thăng Long phát biểu tại Bế mạc

Kết thúc chương trình, Giám đốc Trung tâm KĐCLGD Thăng Long, Trưởng đoàn chuyên gia ĐGN cùng Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ GTVT đã ký Biên bản hoàn thành chương trình khảo sát chính thức đối với 11 CTĐT.

Đại diện lãnh đạo Trung tâm KĐCLGD Thăng Long, Trưởng đoàn ĐGN và Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ GTVT ký biên bản hoàn thành khảo sát chính thức

Trường Đại học Công nghệ GTVT