Sôi nổi ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp năm 2024

Ngày 17/3, tại Đại học Bách Khoa Hà Nội, Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD&ĐT), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội), báo Tuổi Trẻ và Đại học Bách khoa Hà Nội phối hợp tổ chức “Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2024”. Ngày hội năm nay thu hút hơn 100 trường đại học, cao đẳng, trường nghề tham gia với hơn 280 gian tư vấn. Trường Đại học Công nghệ GTVT tham gia Ngày hội với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực.

Không khí nhộn nhịp tại Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh - Hướng nghiệp 2024

Đến với ngày hội, những thắc mắc của phụ huynh và học sinh đã được đội ngũ cán bộ, giảng viên Trường Đại học Công nghệ GTVT giải đáp, tư vấn cụ thể và nhiệt tình như: thông tin về kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia, các ngành đào tạo, chính sách học phí, học bổng, cơ hội nghề nghiệp...

Gian hàng tư vấn tuyển sinh của Trường Đại học Công nghệ GTVT rất náo nhiệt, đón tiếp rất nhiều lượt phụ huynh và các em học sinh đến tư vấn.

Bên cạnh đó, các hoạt động sôi nổi của các câu lạc bộ sinh viên UTT tại gian hàng tư vấn: vòng quay có thưởng, nhảy hiện đại, ghi ta, hát... đã đem lại nhiều trải nghiệm thú vị cho các em học sinh.

Năm 2024, Trường Đại học Công nghệ GTVT dự kiến tuyển 5000 chỉ tiêu với 4 phương thức xét tuyển cơ bản giữ ổn định như năm 2023: xét tuyển thẳng theo quy chế của Bộ GD-ĐT; xét tuyển học bạ kết hợp; xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024 và xét tuyển dựa trên kết quả thi đánh giá tư duy do Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức năm 2024.

Phụ huynh và học sinh được đội ngũ cán bộ, giảng viên Trường Đại học Công nghệ GTVT tư vấn nhiệt tình

Ngoài những ngành tuyển sinh như nắm trước, năm nay Nhà trường mới mở và tuyển sinh: 02 ngành LuậtNgôn ngữ Anh; 04 chuyên ngành phục vụ chiến lược phát triển ngành đường sắt (Xây dựng Cầu – đường sắt, Xây dựng Đường sắt – Metro; Đầu máy toa xe- tầu điện Metro; Quản lý và điều hành vận tải đường sắt); chuyên ngành Quản lý, khai thác và bảo trì đường cao tốc; chuyên ngành Mô hình thông tin công trình (BIM) trong dự án hạ tầng giao thông và chuyên ngành Công nghệ kỹ thuật vi mạch bán dẫn.

Ngoài ra Nhà trường tuyển sinh 02 chương trình liên kết đào tạo quốc tế (ngành Công nghệ thông tin do Trường ĐH Công nghệ thông tin và quản lý Ba Lan cấp bằng; ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng do Trường Đại học Tongmyong - Hàn Quốc cấp bằng); 03 chương trình định hướng thực tập và làm việc tại Nhật Bản (Logistics và quản lý chuỗi cung ứng; Công nghệ kỹ thuật Điện tử - viễn thông; Công nghệ kỹ thuật xây dựng Cầu đường bộ) và 01 chương trình tăng cường tiếng Anh (ngành Công nghệ thông tin).

Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh - Hướng nghiệp 2024 là hoạt động thiết thực và có ý nghĩa quan trọng đối với các em học sinh. Thông qua Ngày hội giúp các em nắm được đầy đủ và chi tiết các thông tin về ngành học mình yêu thích, từ đó có những định hướng cụ thể cho tương lai.

Nhà trường sẽ tiếp tục đồng hành cùng các bạn học sinh, phụ huynh trong suốt mùa tuyển sinh 2024 thông qua cổng thông tin điện tử (https://utt.edu.vn/tuyensinh) và fanpage chính thức của Trường tại địa chỉ https://www.facebook.com/utt.vn.

Trường Đại học Công nghệ GTVT