Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, 77 năm ngày thành lập Trường 15/11 và 61 năm ngày Bác Hồ về thăm Trường 29/11

21/11/2022

Ngày 19/11/2022, tại Cơ sở đào tạo Vĩnh Phúc, Trường Đại học Công nghệ GTVT đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, 77 năm ngày thành lập Trường 15/11 và 61 năm ngày Bác Hồ về thăm Trường 29/11. Đây là dịp để các thế hệ thầy và trò cùng ôn lại truyền thống 77 năm xây dựng và phát triển của Nhà trường, ôn lại truyền thống “Tôn sư trọng đạo - Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, tôn vinh nghề dạy học và tri ân những công lao đóng góp to lớn của các cô giáo, thầy giáo.

Tiết mục văn nghệ chào mừng buổi Lễ

Tới dự Lễ kỷ niệm, có các đồng chí: PGS.TS.  Vũ Ngọc Khiêm - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS.  Nguyễn Hoàng Long - Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Văn Lâm - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; đ/c Chu Văn Hải đại diện Hội cựu SV Nhà trường cùng các lãnh đạo các tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên; Lãnh đạo các Khoa, Trung tâm, Phòng, Ban của Nhà trường; các cô giáo, thầy giáo và đại diện sinh viên của Trường.

PGS.TS Nguyễn Hoàng Long, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, PGS.TS. Nguyễn Hoàng Long - Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời tri ân đến các Nhà giáo nhân dân, Nhà giáo ưu tú, Nhà giáo lão thành, toàn thể cán bộ viên chức, giảng viên Nhà trường qua các thời kỳ, đồng thời đã ôn lại lịch sử vẻ vang của Nhà trường. Cách đây 77 năm, Trường Cao đẳng Công chính - tiền thân của Trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải ngày nay, được khai giảng lại dưới chính quyền cách mạng vào ngày 15/11/1945 theo sắc lệnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Với những nỗ lực vượt bậc của thầy và trò trong suốt 77 năm qua, Trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải đã được Đảng, Nhà nước, Bộ Giao thông Vận tải và xã hội ghi nhận, trao tặng nhiều danh hiệu, huân huy chương cao quý như: Danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới; 02 Huân chương Độc lập hạng Nhất; 02 Huân chương Lao động hạng Nhất; được Nhà nước Lào tặng thưởng Huân chương Tự do hạng Nhì và nhiều tập thể, cá nhân được tặng huân, huy chương cao quý khác. Đặc biệt, 61 năm trước đây, vào ngày 29/11/1961, Nhà trường vinh dự được đón Bác Hồ về thăm và từ đó ngày 29/11 hàng năm trở thành ngày truyền thống của Nhà trường.

TS. Vương Văn Sơn, Phụ trách CSĐT Vĩnh Phúc đọc thư chúc mừng của Bộ trưởng Bộ GTVT gửi các thầy giáo, cô giáo ngành GTVT nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Sinh viên Nguyễn Mai Linh - Khoá 73, Khoa Kinh tế vận tải, đại diện cho sinh viên toàn trường phát biểu bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn và tặng hoa tri ân thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Thầy giáo Dương Quang Minh – Giảng viên Khoa Cơ khí đại diện tập thể sư phạm Nhà trường nhận hoa tri ân của đại diện SV toàn trường

Buổi Lễ diễn ra thành công tốt đẹp.