Sinh viên trường Đại học quốc tế APU (Nhật Bản) thực tập tại UTT


Sinh viên trường Đại học quốc tế APU (Nhật Bản) thực tập tại UTT

02/03/2023

Ngày 24/02/2023, tại cơ sở đào tạo Vĩnh Phúc đã diễn ra buổi tham quan học tập, giao lưu sinh viên giữa hai trường đại học quốc tế APU- Nhật Bản và Đại học Công nghệ GTVT (UTT), nhằm tăng cường trao đổi học tập, mở rộng kiến thức cho các em sinh viên.

Buổi giao lưu sinh viên giữa hai trường đại học quốc tế APU- Nhật Bản và Đại học Công nghệ GTVT (UTT)

Tham dự buổi giao lưu, về phía đại học APU có sự tham gia của nhóm sinh viên đang thực tập tại trường UTT; về phía nhà trường có các thầy cô giáo cùng sự có mặt của các giảng viên tiếng Nhật và các bạn sinh viên câu lạc bộ tiếng Anh, câu lạc bộ tiếng Nhật đại học UTT.

Buổi giao lưu là hoạt động trong gần 2 tháng thực tập của sinh viên APU tại UTT. Theo đó, sinh viên thực tập sẽ tham gia giảng dạy trực tiếp hoặc hỗ trợ các giảng viên trong quá trình đào tạo tiếng Nhật tại các lớp chuẩn Nhật. Đồng thời trong thời gian ở lại Việt Nam, đoàn sẽ tham gia các buổi trao đổi, giao lưu tìm hiểu văn hóa dân tộc Việt Nam bằng các hình thức khác nhau, cùng tìm hiều về các hương vị món ăn Việt...

Đại học APU là ngôi trường Quốc tế có vị thứ cao trong những ngôi trường Đại học tại xứ sở hoa anh đào. Trường được thành lập từ ngày 1/4/2000 với tên gọi chính thức là Ritsumeikan Asia Pacific University. Trường đã thực hiện liên kết đào tạo và hợp tác với nhiều trường đại học trên thế giới, trong đó có UTT. Hằng năm, đội ngũ giảng viên và sinh viên APU sẽ đến tham gia giảng dạy và thực tập tại UTT.

Đến với buổi giao lưu, các bạn sinh viên được tham gia các tiết mục văn nghệ bằng tiếng Nhật và tiếng Anh. Đồng thời thông qua các video, clip, các câu đố vui cùng một số trò chơi hấp dẫn với nội dung giới thiệu đặc trưng văn hóa nước bạn được các sinh viên tham gia rất sôi nổi, hào hứng: trò chơi gấp giấy Origami...

Thông qua chương trình các bạn sinh viên được giao lưu, học hỏi về nền văn hóa nước bạn, đặc biệt là được nâng cao khả năng ngoại ngữ bằng các kỹ năng nghe, nói cho sinh viên thông qua các hoạt động lớp học do giảng viên và sinh viên trường đại học APU thực hiện.

Chương trình kết thúc thành công tốt đẹp, mở ra cơ hội hợp tác giữa hai trường APU và UTT. Hi vọng, trong tương lai chúng ta sẽ được tham gia nhiều hoạt động bổ ích như thế nữa. 

Một số hình ảnh tại buổi giao lưu: 

Các bạn sinh viên APU đang hướng dẫn cách gấp giấy Origami-môn nghệ thuật của văn hóa Nhật Bản

Sinh viên APU và UTT cùng thể hiện những bài hát bằng tiếng Nhật

                                                                                                                                                    Trường ĐH Công nghệ GTVT