Chung kết cấp Trường cuộc thi “Sinh viên UTT với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2021

Ngày 10/10/2021, vòng chung kết cấp trường cuộc thi "Sinh viên UTT với ý tưởng khởi nghiệp" năm 2021 đã được tổ chức bằng hình thức trực tuyến với 07 ý tưởng xuất sắc của sinh viên Trường Đại học Công nghệ GTVT.

Vòng chung kết Cuộc thi được tổ chức bằng hình thức trực tuyến

Cuộc thi được phát động và tổ chức từ tháng 5/2021, nằm trong chương trình Khởi nghiệp Quốc gia năm 2021 do Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì với mong muốn thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo của sinh viên các Trường Đại học. Thông qua đó, giúp trang bị kiến thức, kỹ năng phát triển tư duy, nghiên cứu sáng tạo và ươm mầm tài năng trẻ sinh viên.

Tham dự khai mạc, về phía lãnh đạo Trường Đại học Công nghệ GTVT có TS. Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Hiệu trường Nhà trường; TS. Đinh Quang Toàn - Phụ trách Trung tâm Khởi nghiệp kiêm Trưởng Ban tổ chức cấp Trường; Ông Phạm Quang Dũng - Phó Trưởng phòng Đào đạo, Phó Ban tổ chức cuộc thi.

Về phía Hội đồng Ban giám khảo (HĐGK) có Ông Đàm Quang Thắng - Chủ tịch Hội đồng cố vấn Khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo Quốc gia kiêm Chủ tịch HĐGK; Bà Phạm Thị Thơm - Giảng viên cao cấp chương trình CEFE của Đức, cố vấn chương trình khởi nghiệp Quốc Gia - Thành viên, Thư ký HĐGK; Bà Jen Vũ Hường - Giám đốc chương trình BK Holding, kiêm Phó Ban tổ chức Làng STK-TECHFEST2021; Ông Nguyễn Đức Cường - Chủ tịch Hikari Group, kiêm Phó Ban tổ chức Làng STK-TECHFEST2021; Ông Nguyễn Văn Tuấn - Phó TGĐ Tập đoàn VCCorp.

Về phía Ban cố vấn tham gia đóng góp cho các sản phẩm dự thi gồm: Ông Đinh Khắc Tuấn - Chủ tịch tập đoàn Expertrans EI; Ông Nguyễn Đức Long - Giám đốc Trung tâm Ươm tạo và Đào tạo Công nghệ cao (HITC); ông Đỗ Mạnh Hùng - Chủ tịch NovaEdu; Bà Trần Phương - Giám đốc đào tạo Công ty CP Tâm Lý Giáo dục Newway. Cùng các doanh nghiệp đồng hành và các cổ động viên là các thầy cô và sinh viên UTT tham gia cổ vũ trực tuyến qua nền tảng Zoom; đặc biệt là các tác giả dự thi đến từ cộng đồng Sinh viên UTT tại 03 Cơ sở đào tạo.

TS. Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc,TS. Nguyễn Mạnh Hùng- Phó Hiệu trưởng cho biết, cuộc thi "Sinh viên UTT với ý tưởng khởi nghiệp" không chỉ là cuộc thi về ý tưởng khởi nghiệp, đối mới sáng tạo trong sinh viên mà còn là môi trường để sinh viên được trang bị những kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng phân tích, đánh giá hoạch định chiến lược kinh doanh từ đó vận dụng các kiến thức chuyên môn để áp dụng vào thực tiễn, hướng tới trở thành các nhà khởi nghiệp thành công trong tương lai. Đồng thời nhấn mạnh, cuộc thi là cơ hội tốt để các em sinh viên được giao lưu, học hỏi những kinh nghiệm từ thầy cô, các chuyên gia, bạn bè trong và ngoài trường, từ đó phát triển bản thân, nâng cao chất lượng sinh viên và vị thế của Nhà trường trong xã hội.

Các đội thi trình bày về ý tưởng, sản phẩm dự thi của mình

Tại chương trình, lần lượt 07 Đội thi đã cử đại diện thuyết trình trực tuyến về nội dung ý tưởng khởi nghiệp, đưa ra các phương án kinh doanh, giải pháp nhằm giải quyết các tình huống kinh doanh, kêu gọi nhà đầu tư… Đồng thời tham gia trả lời các câu hỏi phản biện của Hội đồng giám khảo và tương tác với Ban cố vấn thông qua nền tảng Zoom trực tuyến về tính khả thi và tiềm năng của ý tưởng, sản phẩm.

Thay mặt Hội đồng Giám khảo, ông Đàm Quang Thắng - Chủ tịch Hội đồng Ban Giám khảo đã đánh giá cao chất lượng các ý tưởng, sản phẩm dự thi cũng như sự tự tin trong thuyết trình của sinh viên Trường Đại học Công nghệ GTVT. Cuộc thi này sẽ thúc đẩy mạnh mẽ phong trào học tập, nghiên cứu khoa học trong sinh viên toàn Trường, đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng học tập và năng lực nghiên cứu của sinh viên, tạo nền tảng cho việc ứng dụng lý thuyết vào thực tiễn kinh tế - xã hội sinh động, phát triển để bồi dưỡng các sinh viên tài năng có ý tưởng kinh doanh sáng tạo, táo bạo và tính khả thi cao, làm nòng cốt cho phong trào học tập - nghiên cứu khoa học trong toàn Trường, tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ ngành GTVT và đất nước.

Kết thúc cuộc thi, Ban Giám khảo đã công bố kết quả ý tưởng dự án đạt quán quân Cuộc thi đến từ nhóm sinh viên tại Phân hiệu Hà Nội với dự án “Phần mềm quản lý vận tải 4.0”. Chúc mừng các em sinh viên!