Tiếp và làm việc với Công ty Matsubara – Nhật Bản

Ngày 05/09/2018, Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải đã có buổi tiếp và làm việc với Công ty Matsubara – Nhật Bản về đào tạo kỹ sư sang Nhật Bản làm việc.

Toàn cảnh buổi tiếp và làm việc với Công ty Matsubara - Nhật Bản

Tham dự buổi làm việc, về phía Công ty Matsubara – Nhật Bản có ông Matsubara Fumitaka - Tổng Giám đốc; về phía Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải có PGS.TS. Đào Văn Đông - Hiệu trưởng, PGS.TS. Vũ Ngọc Khiêm - Phó Hiệu trưởng, TS. Ngô Quốc Trinh - Trưởng phòng KHCN-HTQT, ThS. Nguyễn Thị Thu Hiền - Phó trưởng Phòng KHCN-HTQT.

PGS.TS. Đào Văn Đông - Hiệu trưởng Nhà trường (thứ 2 từ bên phải qua) phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu mở đầu buổi làm việc, PGS.TS. Đào Văn Đông - Hiệu trưởng Nhà trường chào mừng đoàn công tác của Công ty Matsubara – Nhật Bản tiếp tục sang làm việc với Trường sau những thành công nhất định trong việc đào tạo kỹ sư sang Nhật Bản làm việc trong năm 2018 (Tiếp nhận 3 sinh viên ngành cơ khí đã tốt nghiệp sang làm việc tại Nhật Bản trong năm 2018). PGS.TS. Đào Văn Đông cho biết Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải luôn ưu tiên chọn các ứng viên tốt nhất đáp ứng được các tiêu chí mà công ty yêu cầu về năng lực, trình độ và đạo đức nghề nghiệp nhằm đảm bảo uy tín của 3 bên (Nhà trường - Nhà tuyển dụng - Người lao động). Bên cạnh đó, PGS.TS. Đào Văn Đông cũng mong muốn về phía Công ty Matsubara – Nhật Bản trong quá trình phỏng vấn tuyển dụng sẽ thẳng thắng cung cấp các thông tin về mô hình sản xuất, quá trình sản xuất và điều kiện làm việc, sinh hoạt sau khi sang Nhật Bản làm việc tại Công ty. Cuối cùng, PGS.TS. Đào Văn Đông khẳng định Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải và Công ty Matsubara – Nhật Bản sẽ tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai đơn vị, đạt được hiệu quả cao trong việc đào tạo và đưa kỹ sư sang Nhật Bản làm việc trong các năm tiếp theo.

Ông Matsubara Fumitaka - Tổng Giám đốc Công ty Matsubara - Nhật Bản (bên phải) phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, ông Matsubara Fumitaka - Tổng Giám đốc Công ty Matsubara – Nhật Bản vui mừng với kết quả hợp tác giữa Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải và Công ty Matsubara – Nhật Bản trong các năm qua, cụ thể là đã tiếp nhận 3 sinh viên ngành cơ khí đã tốt nghiệp sang làm việc tại Nhật Bản trong năm 2018 và hi vọng trong các năm tới đây sẽ tiếp nhận nhiều hơn nữa số sinh viên của Nhà trường sang làm việc tại Công ty. Ông Matsubara Fumitaka đánh giá tốt về 3 sinh viên của Nhà trường hiện đang làm việc tại Công ty rất chịu khó làm việc, tích cực tiếp thu các kiến thức mới, hòa nhập nhanh với môi trường làm việc tại công ty. Cuối cùng, ông Matsubara Fumitaka mong muốn hàng năm sẽ tiếp nhận sinh viên UTT sang thực tập và làm việc lâu dài tại công ty; phối hợp với Trường Đại học Công nghệ GTVT đào tạo kỹ sư chất lượng cao, được trang bị kiến thức, kỹ năng, ngôn ngữ và hiểu biết văn hóa để tiếp thu công nghệ hiện đại khi làm việc tại Nhật Bản.

Tại buổi làm việc, hai đơn vị đã tiếp tục ký kết thỏa thuận hợp tác

Ngay sau buổi tiếp và làm việc giữa hai đơn vị, theo kế hoạch của đoàn công tác Công ty Matsubara - Nhật Bản sẽ có buổi phỏng vấn các ứng viên của Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải có nhu cầu sang làm việc tại Công ty Matsubara - Nhật Bản.

Một số hình ảnh phòng vấn:

Tin & ảnh: Nguyễn Chung
Trường Đại học Công nghệ GTVT