UTT ký thoả thuận hợp tác với Công ty ITM về đào tạo sinh viên sang thực tập, làm việc tại Nhật Bản

16/02/2023

Ngày 16/02/2023, trường Đại học Công nghệ GTVT (UTT) tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty cổ phần phát triển nhân lực và công nghệ thông tin (ITM) tại cơ sở đào tạo Hà Nội.

Tham dự buổi Lễ, về phía nhà trường có TS. Nguyễn Mạnh Hùng- Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Ngô Quốc Trinh - Trưởng phòng KHCN-HTQT; TS. Hoàng Văn Lâm – Phó Trưởng khoa Kinh tế Vận tải; TS. Nguyễn Long Khánh - Phó giám đốc, phụ trách Trung tâm đào tạo và tư vấn du học, việc làm quốc tế.

Về phía đối tác có ông Trần Anh Trung – Tổng giám đốc, ông Lưu Danh Tuyến – Phó Tổng giám đốc công ty ITM, đại diện Công ty Daiwa Plastics; ông Vũ Văn Nhân – Phó Tổng giám đốc Công ty Vinamex, cùng đại diện các phòng ban chức năng của Công ty cổ phần phát triển nhân lực và công nghệ thông tin (ITM).

Toàn cảnh buổi Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác của ĐH Công nghệ GTVT với Công ty cổ phần phát triển nhân lực và công nghệ thông tin (ITM)

Mở đầu buổi làm việc, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, Nhà trường luôn chú trọng đến việc đề ra các chính sách, chương trình đào tạo liên kết, mở rộng quan hệ với các doanh nghiệp nhằm mục tiêu phát triển chất lượng nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ phát triển kinh tế- xã hội, đặc biệt là để quá trình đào tạo luôn luôn gắn liền với thực tế.

Tại buổi lễ ký kết thỏa thuận hợp tác, đại diện lãnh đạo hai đơn vị, TS. Nguyễn Mạnh Hùng- Phó Hiệu trưởng Nhà trường và ông Trần Anh Trung -Tổng Giám đốc Công ty cổ phần phát triển nhân lực và công nghệ thông tin (ITM) đã cùng ký kết bản thỏa thuận định hướng các nội dung hợp tác giữa hai bên.

Theo đó, trong 5 năm tiếp theo, bên công ty ITM phối hợp với công ty Vinamex sẽ tiếp tục triển khai chương trình đào tạo ngôn ngữ tiếng Nhật một cách chất lượng nhất, kết nối các sinh viên đến một môi trường thực tập phù hợp tại các doanh nghiệp, công ty ở Nhật Bản theo đúng ngành nghề đã được đào tạo tại trường ĐH Công nghệ GTVT. Đồng thời hỗ trợ tích cực cho các bạn trong và sau quãng thời gian đi thực tập tại nước ngoài một các thuận lợi nhất, về chính sách pháp lý, môi trường sinh hoạt, học tập...

Lãnh đạo trường ĐH Công nghệ GTVT ký thỏa thuận hợp tác với Công ty CP ITM

Lãnh đạo hai đơn vị bày tỏ niềm vui mừng và tin tưởng sự kiện ký kết hợp tác lần này sẽ mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện cho các thế hệ sinh viên Đại học Công nghệ GTVT có một môi trường mới để học tập và trải nghiệm.

Ngay sau lễ ký kết hợp tác, đại diện phía công ty đã trao tặng học bổng cho sinh viên Nguyễn Hải Long sinh viên lớp 69DCOJ11, chuyên ngành Kỹ thuật ô tô có thành tích xuất sắc trong quá trình học tập và tiễn đoàn sinh viên của Trường đi thực tập tại doanh nghiệp Nhật Bản trong tháng 2 này.

Sinh viên Nguyễn Hải Long nhận học bổng của Công ty Daiwa Plastics, Nhật Bản

Ông Nguyễn Duy Thành đại diện công ty ITM đã giới thiệu về chương trình thực tập tại các doanh nghiệp Nhật Bản. Trong đợt thực tập này, có 04 bạn sinh viên của Trường sẽ đi thực tập tại 3 công ty: Công ty Daiwa Plastics, công ty Nippon Express và công ty Vantec, đây các công ty chuyên ngành vận tải, dịch vụ, đóng gói hàng hóa lớn của Nhật Bản.

Căn dặn các em sinh viên trước khi đi thực tập tại Nhật Bản lần này, TS. Ngô Quốc Trinh - Trưởng phòng KHCN-HTQT hi vọng các bạn sinh viên đang mang trên mình nhiệm vụ “sứ giả UTT” hãy luôn cố gắng rèn luyện bản thân về ý thức, kỷ luật, tác phong, phát huy tinh thần ham học hỏi khi được tiếp xúc với nền khoa học hiện đại như Nhật Bản để tiếp tục phát huy và truyền tải những truyền thống tốt đẹp của Nhà trường.

Đại diện Lãnh đạo Nhà trường, Doanh nghiệp, Phụ huynh và các em sinh viên chụp ảnh kỷ niệm.

Trường ĐH Công nghệ GTVT