Trường ĐH Công nghệ GTVT hợp tác về đào tạo, tuyển dụng sinh viên với Khối tư vấn thuộc Tập đoàn Đèo Cả

14/02/2023

Ngày 27/5, Trường ĐH Công nghệ GTVT đã tiếp và làm việc với  Khối tư vấn thuộc Tập đoàn Đèo Cả về các nội dung hợp tác, đào tạo tuyển dụng nhân sự phục vụ công tác tư vấn khảo sát, thiết kế, kỹ thuật thi công hiện trường và thí nghiệm công trình giao thông, hạ tầng kỹ thuật tại Khoa công trình trên cơ sở thỏa thuận hợp tác đã ký của hai bên.

Dự buổi làm việc, về phía lãnh đạo Nhà trường có PGS.TS. Nguyễn Hoàng Long, Hiệu trưởng; TS. Ngô Quốc Trinh, Trưởng phòng Khoa học Công nghệ - Hợp tác quốc tế; TS. Ngô Thị Thanh Hương, Trưởng Khoa Công trình; TS. Phùng Bá Thắng, Phó Trưởng Khoa; TS. Trần Ngọc Hưng phó Viện trưởng, phụ trách Viện công nghệ GTVT cùng lãnh đạo các Bộ môn và các giảng viên, chuyên gia của Khoa Công trình.

PGS.TS. Nguyễn Hoàng Long, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Về phía Khối tư vấn - Tập đoàn Đèo Cả có ông Trần Đại Xuân, Chủ tịch HĐQT Cty Hoàng Long; ông Văn Tiến Luật, Tổng giám đốc; ông Mai Quang Anh, Phó Tổng giám đốc; Ông Giáp Huy Hùng, Giám đốc Cty kiểm định Đại Phong; ông Nguyên Quang Phong, Phó Tổng giám đốc Cty A2Z cùng đại diện các đơn vị của Khối tư vấn - Tập đoàn.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, PGS.TS. Nguyễn Hoàng Long, Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao sự phối hợp, hợp tác đào tạo, tuyển dụng nguồn nhân lực trong lĩnh vực xây dựng công trình giao thông của Tập đoàn Đèo cả, khối tư vấn của Tập đoàn nhằm phát triển mối quan hệ hợp tác giữa Tập đoàn Đèo Cả và Trường Đại học công nghệ giao thông vận tải. Nhà trường mong muốn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ nhiều hơn nữa của Tập đoàn Đèo cả, khối tư vấn của Tập Đoàn trong việc đào tạo, tuyển dụng, cử chuyên gia, giảng viên tham gia các dự án, hoạt động thực tập, tư vấn hướng nghiệp và cấp học bổng sinh viên

Tại buổi làm việc, hai bên đã thảo luận nhiều nội dung trên cơ sở thỏa thuận hợp tác, đào tạo tuyển dụng nhân sự phục vụ công tác tư vấn khảo sát, thiết kế, kỹ thuật thi công hiện trường và thí nghiệm công trình giao thông, hạ tầng kỹ thuật giữa Tập đoàn Đèo Cả và Trường Đại học công nghệ giao thông vận tải. Đại diện phía Khối tư vấn, Tập đoàn Đèo đã giới thiệu tổng quan và các hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như các thế mạnh của Tập Đoàn với Nhà trường.

Ông Trần Đại Xuân, Chủ tịch HĐQT Cty Hoàng Long, đại diện khối tư vấnTập đoàn Đèo Cả chia sẻ tại buổi làm việc

Theo dự kiến, khối lượng thi công xây lắp giai đoạn 2022 - 2025 lên đến 38.700 tỷ đồng với 300km đường cao tốc, 25km cầu, 9km hầm xuyên núi và thi công M&E, quy mô nhân sự của Tập đoàn là hơn 10.000 lao động do đó nhu cầu tuyển dụng nhân sự cho các lĩnh vực công tác khảo sát địa hình, thí nghiệm, thiết kế là rất lớn. Đại diện khối tư vấn Tập đoàn Đèo Cả, Công ty CP TVXD Hoàng Long trao đổi về nhu cầu tuyển dụng nhân sự cho các lĩnh vực công tác khảo sát địa hình, thí nghiệm, thiết kế, cho các dự án cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo; cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc; Dự án cải tạo, nâng cấp đèo Prenn tỉnh Lâm Đồng; dự án hầm Hoàng Liên thuộc địa phận tỉnh Lai Châu, dự án đèo Khau Múc thuộc địa phận tỉnh Cao Bằng; dự án cao tốc Đồng Đăng – Trà Lĩnh. Tập đoàn, khối tư vấn mong muốn hợp tác chặt chẽ hơn nữa với Nhà trường trong hoạt động đào tạo để cung ứng nguồn nhân lực cho công tác tư vấn. Ngoài ra, tại một số dự án có thể liên kết hợp tác cùng đội ngũ chuyên gia của Khoa công trình, Viện công nghệ GTVT thực hiện công trình đường cao tốc, cầu, hầm, kiểm tra chất lượng bê tông nhựa, xử lý nền đất yếu, sạt trượt.

TS. Ngô Thị Thanh Hương, Trưởng khoa Công trình phát biểu tại buổi làm việc

TS. Ngô Thị Thanh Hương, Trưởng Khoa công trình cho biết khoa công trình hiện có 92 cán bộ, giảng viên, trong đó 06 phó giáo sư, 40 tiến sĩ và 51 thạc sĩ. Bộ môn chuyên môn trong khoa phụ trách về các lĩnh vực: Đường bộ, Cầu-Hầm; Quy hoạch và giao thông đô thị; Công nghệ vật liệu và Kết cấu công trình; Địa kỹ thuật XD và Metro; Xây dựng dân dụng và công nghiệp, CNKT Môi trường. Đội ngũ cán bộ, giảng viên đảm bảo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp; có tâm huyết trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học; có bề dày kinh nghiệm thực tiễn. Do đó, Khoa kỳ vọng đáp ứng được hoạt động đào tạo, cung cấp nhân sự, hợp tác triển khai dịch tư vấn khảo sát, tư vấn kiểm định, tư vấn thiết kế, thi công hiện trường. Đồng thời, khoa công trình cử sinh viên tham gia thực tập theo kế hoạch, sinh viên năm thứ 3, năm thứ 4 tham gia làm việc tại Tập đoàn với vai trò cộng tác viên. Sinh viên tốt nghiệp được khoa giới thiệu làm việc tại Tập đoàn.

TS. Ngô Thị Thanh Hương cũng chia sẻ thêm, Khoa Công trình sẵn sàng phối hợp, tham gia thực hiện dự án, đề tài nghiên cứu khoa học và đào tạo Tiến sĩ, Thạc sĩ, đại học, bồi dưỡng ngắn hạn, cấp chứng chỉ cho cán bộ, kỹ sư của Tập đoàn trong các khối ngành kỹ thuật xây dựng đường ô tô, Cầu-Hầm, Quản lý xây dựng.

Kết thúc buổi làm việc, hai bên thống nhất thực hiện các nội dung đã trao đổi trong thời gian sớm nhất, đồng thời tiếp tục nghiên cứu và trao đổi, khai thác tiềm năng, thế mạnh của hai bên để hợp tác thêm trong các lĩnh vực khác.

Đoàn thăm quan phòng thí nghiệm tại trường Đại học công nghệ GTVT sau buổi làm việc