Ra mắt chương trình liên kết đào tạo ngành Quản trị quốc tế và Đạo đức kinh doanh giữa UTT và Đại học Miền Tây, cộng hòa Pháp

14/02/2023

Ngày 19/05/2022, Trường Đại học Công nghệ GTVT và Trường Đại học Công giáo miền Tây Angers (Cộng hòa Pháp) đã long trọng tổ chức Lễ ra mắt Chương trình liên kết đào tạo ngành “Quản trị quốc tế và đạo đức trong kinh doanh” nhân chuyến thăm và làm việc của lãnh đạo Trường Đại học Công giáo miền Tây tại Hà Nội.

Về phía Trường Đại học miền Tây có GS. TS. Dominique VERMERSCH – Hiệu trưởng dẫn đầu, cùng đi còn có ông Bruno GEORGES – Trưởng phòng vận động tài trợ, GS. TS. Olivier BONNEWIJN – Khoa Khoa học xã hội, PGS. TS. Hoàng Anh Ngọc – Khoa Truyền thông. Tiếp và làm việc với Đoàn, về phía Trường Đại học Công nghệ GTVT có PGS. TS. Nguyễn Hoàng Long – Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Văn Lâm – Phó Hiệu trưởng, TS. Trần Hà Thanh – Trưởng phòng Đào tạo, TS. Ngô Quốc Trinh – Trưởng phòng KHCN – HTQT, TS. Hoàng Thị Hồng Lê – Trưởng Khoa KTVT, ThS. Nguyễn Long Khánh – Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo và tư vấn du học, việc làm quốc tế.

PGS. TS. Nguyễn Hoàng Long – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Lễ ra mắt

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS. TS. Nguyễn Hoàng Long – Hiệu trưởng Nhà trường cho biết, việc ra mắt Chương trình Liên kết đào tạo giữa hai trường nhân dịp kỷ niệm 132 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với Nhà trường và đánh dấu một bước tiến mới trong hợp tác đào tạo giữa hai trường. Nhân dịp này, PGS. TS. Nguyễn Hoàng Long đề xuất phía Trường Đại học Công giáo miền Tây (UCO) phối hợp với Nhà trường nghiên cứu mở rộng các chuyên ngành liên kết đào tạo sang các lĩnh vực có thế mạnh, hỗ trợ đưa giảng viên nước ngoài tham gia giảng dạy trong chương trình liên kết và nghiên cứu mở Văn phòng đại diện tại Trường Đại học Công nghệ GTVT.

GS. TS. Dominique VERMERSCH, Hiệu trưởng Trường Đại học miền Tây (Angers, Pháp) phát biểu tại chương trình

GS. TS. Dominique VERMERSCH, Hiệu trưởng Trường Đại học miền Tây (Angers, Pháp) đánh giá cao nỗ lực của các đơn vị, cá nhân của hai trường đã hoạt động, triển khai các nội dung hợp tác trong suốt 5 năm qua, đặc biệt là nỗ lực xây dựng Chương trình liên kết đào tạo “Quản trị quốc tế và Đạo đức trong kinh doanh” ngay trong thời kì dịch Covid-19 bùng phát tại Việt Nam. Ông cam kết trong thời gian tới, Trường sẽ gửi nhiều giảng viên là các GS, PGS uy tín của Nhà trường tham gia giảng dạy các chương trình có yếu tố nước ngoài tại Trường Đại học Công nghệ GTVT và tạo điều kiện thúc đẩy hơn nữa hợp tác giữa hai bên.

Chương trình Liên kết đào tạo hệ cử nhân ngành “Quản trị quốc tế và Đạo đức trong kinh doanh” giữa Trường Đại học Công nghệ GTVT và Trường Đại học miền Tây (Angers, Pháp) được đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh, theo mô hình 2 + 2 (02 năm đầu tại Việt Nam, 02 năm cuối tại Pháp). Sinh viên sau khi theo học được nhận bằng cử nhân do Trường Đại học Miền Tây (Angers, Pháp) cấp. Văn bằng được Bộ Giáo dục và nghiên cứu, đổi mới sáng tại của Cộng hòa Pháp công nhận.

Được biết, Nhà trường đã có 01 chương trình liên kết đào tạo với Trường Đại học Công nghệ thông tin và Quản lý (Ba Lan) và đã tổ chức khai giảng lớp dự nguồn liên kết đào tạo ngành Công nghệ thông tin khóa 1 vào tháng 11/2021.

Trường ĐH Công nghệ GTVT