Ký kết hợp tác với Đại học Illinois at Chicago USA - Tổ chức khóa học ngắn hạn “Introduction to Data Science”

13/09/2021

Ngày 16/10/2019 tại Phân hiệu Trường Đại học Công nghệ GTVT đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải và Trường Đại học Illinois at Chicago USA nhằm sớm triển khai các chương trình hợp tác đào tạo, liên kết cử sinh viên các chuyên ngành đi thực tập ngắn hạn, du học, làm việc tại Chicago Mỹ sau khi tốt nghiệp. Nhân dịp này, từ ngày 16/10/2019-18/10/2019, Khoa Công trình phối hợp với phòng Khoa học Công nghệ & Hợp tác quốc tế đã tổ chức thành công khóa học ngắn hạn “Introduction to Data Science – Tiếp cận khoa học dữ liệu”.

Ký kết hợp tác giữa trường Đại học Công nghệ GTVT và Đại học Illinois at Chicago USA

Đại diện cho Trường Đại học Illinois at Chicago USA có PGS. TS. Sybil Derrible, chuyên gia về lĩnh vực khoa học máy tính, Viện trưởng viện nghiên cứu “The Complex and Sustainable Urban Networks (CSUN)”; về phía Trường Đại học Công nghệ GTVT có PGS.TS. Đào Văn Đông - Hiệu trưởng, PGS.TS. Vũ Ngọc Khiêm - Phó Hiệu trưởng, TS. Ngô Quốc Trinh - Trưởng phòng KHCN-HTQT, TS. Ngô Thị Thanh Hương – Trưởng Khoa Công trình, cùng lãnh đạo, chuyên viên Phòng KHCN-HTQT và Khoa Công trình. Thỏa thuận hợp tác song phương giữa hai trường đại học là sự chuẩn bị cho kế hoạch triển khai các chương trình hợp tác đào tạo, liên kết cử sinh viên các chuyên ngành đi thực tập ngắn hạn, du học, làm việc tại Mỹ sau khi tốt nghiệp.

PGS.TS. Sybil Derrible phát biểu tại buổi kỹ kết hợp tác

Ngay sau lễ ký kết hợp tác, Khoa Công trình phối hợp cùng GS. Sybil tổ chức khóa học ngắn hạn “Introduction to Data Science – Tiếp cận khoa học dữ liệu” trong 3 ngày từ 16/10/2019 tới 18/10/2019. Tham gia khóa học có 16 giảng viên và sinh viên tới từ 5 trường đại học trong cả nước.

Data Science (Khoa học dữ liệu) được xếp là một trong những ngành nghề "hot" nhất trong cuộc Cách mạng Khoc học Công nghệ 4.0. Nắm bắt được nguyên lý và sử dụng được một công cụ phân tích dữ liệu sẽ giúp chúng ta nhanh chóng phát hiện ra các quy luật, thông tin quý giá và dự đoán xu hướng dựa trên các nguồn dữ liệu lớn. Khóa học "Introduction for Data Science" giới thiệu cho người học kiến thức cơ bản về khoa học dữ liệu (Data Science) và học máy (Machine Learning). Học viên được trang bị các kiến thức nền tảng về Data Science, ngôn ngữ lập trình Python và các thư viện thông dụng nhất trong phân tích, xử lý dữ liệu (Pandas, Scikit...), đặc biệt là kỹ năng vận dụng và triển khai nhiều thuật toán quan trọng thuộc nhóm Supervised Learning như: K-nearest neighbor, K-means and hierarchical clustering, Neural Networks.

Kết thúc khóa đào tạo, các học viên đều có phản hồi tích cực về nội dung chương trình, phương pháp giảng dạy và công tác tổ chức.

Một số hình ảnh của khóa học và lễ bế giảng

Trường Đại học Công nghệ GTVT