Khai giảng Lớp đào tạo bồi dưỡng dự bị du học Pháp khoá 1 năm học 2019 – 2020 và ký hợp đồng đào tạo với Viện Pháp tại Việt Nam

13/09/2021

Ngày 28/9/2019, Trung tâm đào tạo và tư vấn du học, việc làm quốc tế Trường Đại học Công nghệ GTVT đã tổ chức Lễ khai giảng Lớp đào tạo bồi dưỡng dự bị du học Pháp khoá 1 năm học 2019 – 2020 và lễ ký hợp đồng đào tạo với Viện Pháp tại Việt Nam.

Tham dự buổi lễ, về phía Viện Pháp tại Việt Nam có ông Samuel DELAMÉZIÈRE- Giám đốc Viện Pháp chi nhánh Hà Đông; về phía Ban đại diện phụ huynh sinh viên Trường Đại học Công nghệ GTVT tại Pháp có ông Nguyễn Mạnh Hùng- Trưởng ban; về phía Trường Đại học Công nghệ GTVT có PGS. TS. Vũ Ngọc Khiêm- Phó Hiệu trưởng, TS. Ngô Quốc Trinh- Trưởng phòng KHCN-HTQT,  kiêm Giám đốc Trung tâm đào tạo và tư vấn du học, việc làm quốc tế cùng toàn thể phụ huynh, sinh viên lớp đào tạo bồi dưỡng dự bị du học Pháp khoá 1 năm học 2019 – 2020.

PGS. TS. Vũ Ngọc Khiêm – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ GTVT phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, PGS. TS. Vũ Ngọc Khiêm – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ GTVT đã đánh giá rất cao việc hợp tác giữa Viện Pháp chi nhánh Hà Đông & Trung tâm đào tạo và tư vấn du học, việc làm quốc tế của Nhà trường trong công tác đào tạo tiếng Pháp cho sinh viên của Trường Đại học Công nghệ GTVT. Sự hợp tác giữa hai đơn vị góp phần nâng cao uy tín, chất lượng đào tạo Chương trình Dự bị du học Pháp của Nhà trường và mong muốn trong tương lai, Trường Đại học Công nghệ GTVT sẽ được hợp tác với Viện Pháp không chỉ trong hoạt động giảng dạy đào tạo tiếng mà còn trong các hoạt động giao lưu trao đổi văn hóa, giáo dục. PGS.TS. Vũ Ngọc Khiêm cũng đề nghị Trung tâm đào tạo và tư vấn du học, việc làm quốc tế phối hợp với phụ huynh quản lý sinh viên chặt chẽ; các giảng viên tập trung, nâng cao tinh thần trách nhiệm giảng dạy để sinh viên đạt kết quả cao nhất, đáp ứng yêu cầu tuyển sinh của các trường đối tác tại Cộng hoà Pháp.

Ông Samuel DELAMÉZIÈRE – Giám đốc Viện Pháp chi nhánh Hà Đông- Cơ quan phụ trách đào tạo ngôn ngữ, văn hoá của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Ông Samuel DELAMÉZIÈRE – Giám đốc Viện Pháp chi nhánh Hà Đông- Cơ quan phụ trách đào tạo ngôn ngữ, văn hoá của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam đã.gửi lời cảm ơn tới Ban Giám hiệu Nhà trường đã tin tưởng, tạo điều kiện cho Viện Pháp chi nhánh Hà Đông tham gia công tác đào tạo Chương trình Dự bị du học Pháp. Đây là chương trình hợp tác đầu tiên của Viện Pháp với một trường đại học của Việt Nam để đào tạo bồi dưỡng tiếng Pháp và là bước khởi đầu cho việc hợp tác chính thức, lâu dài giữa Viện Pháp tại Việt Nam và Trường Đại học Công nghệ GTVT trong lĩnh vực trao đổi văn hoá, giảng dạy tiếng Pháp trong tương lai.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng – Trưởng ban đại diện phụ huynh sinh viên Trường Đại học Công nghệ GTVT tại Pháp phát biểu chúc mừng Nhà trường

Có mặt tại buổi Lễ, ông Nguyễn Mạnh Hùng – Trưởng ban đại diện phụ huynh sinh viên Trường Đại học Công nghệ GTVT tại Pháp đã chúc mừng Nhà trường đạt được một bước tiến mới trong lĩnh vực đào tạo bồi dưỡng dự bị du học Pháp. Bên cạnh đó, ông Nguyễn Mạnh Hùng cũng đánh giá rất cao việc phối hợp quản lý sinh viên ngay cả khi sau khi sang Pháp của Nhà trường thông qua Ban đại diện hội phụ huynh và mong muốn các phụ huynh của sinh viên lớp dự bị du học Pháp có mặt tại buổi Lễ cần phối hợp chặt chẽ với Nhà trường trong việc quản lý động viên con em mình học tập tốt để nhanh chóng được sang Pháp du học và tham gia Hội phụ huynh sinh viên UTT tại Pháp.

Sinh viên Vũ Hoàng Việt – đại diện sinh viên Lớp dự bị du học Pháp khoá 1 năm học 2019 – 2020 bày tỏ cảm ơn sâu sắc tới các thầy giáo, cô giáo

Tiếp thu ý kiến của các thầy, các cô và các bác phụ huynh, sinh viên Vũ Hoàng Việt – đại diện sinh viên Lớp dự bị du học Pháp khoá 1 năm học 2019 – 2020 đã bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới các thầy giáo, cô giáo và hứa sẽ quyết tâm, nỗ lực học tập để đạt được kết quả cao trong các kì thi tiếng Pháp và sang Pháp học tập theo đúng kế hoạch đề ra.

Đại biểu, phụ huynh và các em sinh viên chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ