Hội thảo về học tập nâng cao trình độ ngành Đường Sắt tại Cộng hòa Liên bang Đức

13/09/2021

Với mục tiêu tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận với các cơ hội học tập và làm việc tại Cộng hòa Liên bang Đức, ngày 27/5/2019, Trường Đại học Công nghệ GTVT hợp tác với Công ty Brueckner BmbH và Công ty CP nguồn nhân lực Việt Nam - Thái Bình Dương tổ chức Hội thảo trực tuyến giới thiệu cơ hội học tập và việc làm cho sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật Cơ khí Đầu máy toa xe và tàu điện Metro tại CSĐT Hà Nội và CSĐT Vĩnh Phúc.

Toàn cảnh Hội thảo

Đến dự buổi Hội thảo, về phía Công ty Brueckner BmbH - CHLB Đức có ông Bernd Brueckner - Giám đốc, cùng cán bộ, nhân viên công ty; về phía Công ty CP nguồn nhân lực Việt Nam - Thái Bình Dương có ông Đoàn Mạnh Cường - Giám đốc, cùng cán bộ, nhân viên công ty; về phía Trường Đại học Công nghệ GTVT có PGS.TS. Đào Văn Đông - Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Quang Anh - Trưởng Khoa Cơ Khí, TS. Vương Văn Sơn - Phụ trách CSĐT Vĩnh Phúc, ThS. Nguyễn Thị Thu Hiền - Phó trưởng phòng KHCN-HTQT, ThS. Vũ Văn Hiệp - Phó trưởng Bộ môn Đầu máy toa xe và tàu điện Metro, cùng cán bộ, giảng viên và hơn 100 sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật đầu máy toa xe và tàu điện Metro.

PGS.TS. Đào Văn Đông - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc Hội thảo

Phát biểu khai mạc Hội thảo, PGS.TS. Đào Văn Đông - Hiệu trưởng Nhà trường cho biết Hội thảo hoạt động về giới thiệu các chương trình đào tạo, giới thiệu cơ hội học tập, việc làm là một trong những nội dung Trường Đại học Công nghệ GTVT đặc biệt quan tâm. Với mục tiêu đáp ứng xu thế xã hội, định hướng cho các bạn sinh viên lựa chọn ngành nghề học tập, tìm kiếm các cơ hội việc làm trong nước, đặc biệt là cơ hội việc làm Quốc tế. PGS.TS. Đào Văn Đông tin tưởng rằng đại diện lãnh đạo hai công ty CP nguồn nhân lực Việt Nam - Thái Bình Dương và công ty Brueckner BmbH - CHLB Đức sẽ tích cực trao đổi, chia sẻ thông tin tới các bạn sinh viên về môi trường học tập, cơ hội việc làm và ngành nghề đào tạo tại Việt Nam và CHLB Đức. Cuối cùng, PGS.TS. Đào Văn Đông mong muốn lãnh đạo hai công ty sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho sinh viên Nhà trường có được cơ hội tốt để học tập và làm việc trong tương lai; chúc các em sinh viên Khoa Cơ khí, đặc biệt sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật Cơ khí Đầu máy toa xe và tàu điện Metro có được nhiều thông tin bổ ích nhất, có quyết định cho bản thân về học tập và làm việc trong tươi lai.

Ông Bernd Brueckner - Giám đốc Công ty Brueckner BmbH - CHLB Đức chia sẻ các thông tin tại Hội thảo

Phát biểu tại Hội thảo, ông Bernd Brueckner - Giám đốc Công ty Brueckner BmbH - CHLB Đức chia sẻ các thông tin về công việc, cuộc sống tại CHLB Đức, quá trình đào tạo tiếng Đức tại Việt Nam, đào tạo nâng cao cần thiết tại CHLB Đức. Trong thời gian học tập, nâng cao trình độ tại CHLB Đức, học viên được trả lương, trợ giúp chỗ ở, được giúp đỡ để hòa nhập vào cuộc sống định cư lâu dài tại CHLB Đức. Sau khi kết thúc giai đoạn đào tạo tại CHLB Đức học viên sẽ được Công ty bố trí làm việc tại các doanh nghiệp lái tầu của CHLB Đức. Đặc biệt, mức lương khởi điểm cho vị trí lái tầu lên tới 70 triệu VNĐ/tháng, chưa tính các khoản phụ cấp khác.

Một số hình ảnh tại buổi Hội thảo:

Ông Đoàn Mạnh Cường - Giám đốc ​Công ty CP nguồn nhân lực Việt Nam - Thái Bình Dương chia sẻ các thông tin tại Hội thảo

Trường Đại học Công nghệ GTVT