Gặp mặt Lưu học sinh Lào nhân kỷ niệm 45 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào


Gặp mặt Lưu học sinh Lào nhân kỷ niệm 45 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào

14/09/2021

Ngày 2/12/2020, Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải tổ chức gặp mặt Lưu học sinh Lào nhân kỷ niệm 45 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào (2/12/1975-2/12/2020). Tham dự buổi gặp mặt TS Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Hiệu trưởng; các đồng chí lãnh đạo các phòng, khoa; các thầy cô cố vấn học tập và các lưu học sinh Lào đang học tập tại Trường.

Tại buổi gặp mặt, TS Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã khẳng định truyền thống hữu nghị quý báu giữa hai nước Việt Nam và Lào được các thế hệ đi trước dày công vun đắp. TS Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, trải qua hơn 75 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Công nghệ GTVT đã đào tạo trên 10 vạn sinh viên phục vụ ngành GTVT, trong đó có 300 cán bộ GTVT cho nước bạn Lào. Hàng năm, Nhà trường tiếp nhận đào tạo ngắn hạn cho nhiều cán bộ của Bộ Giao thông công chính và Vận tải Lào. Năm học 2020-2021, Nhà trường hiện đang đào tạo 32 lưu học sinh Lào hệ đại học và sau đại học. 

TS Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chúc mừng các em lưu học sinh Lào đang theo học tại Trường nhân kỷ niệm 45 năm ngày Quốc khánh nước CHDCND Lào

Nhân dịp này, TS Nguyễn Mạnh Hùng đã thay mặt lãnh đạo Nhà trường gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các em lưu học sinh Lào. Với khả năng và kinh nghiệm của Nhà trường, Nhà trường sẵn sàng chia sẻ nguồn lực và tiếp nhận đào tạo các em lưu học sinh Lào hiện nay và trong tương lai, coi việc giúp đỡ các bạn Lào không chỉ là trách nhiệm của Quốc gia mà còn là tình cảm của mỗi người Việt Nam, của Nhà trường đối với đất nước anh em. Thầy cũng mong muốn, các em lưu học sinh Lào tiếp tục nỗ lực học tập, rèn luyện tốt góp sức đưa quê hương ngày càng giàu mạnh, tiếp tục giữ gìn và phát triển mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam - Lào, đồng thời tiếp tục quảng bá hình ảnh Nhà trường đến cán bộ và nhân dân Lào.

Sinh viên Teng Her, đại diện các em lưu học sinh Lào phát biểu cảm ơn lời chúc tốt đẹp của Ban Giám hiệu cùng toàn thể các thầy, cô; đồng thời bày tỏ sự biết ơn đối với Nhà trường đã luôn tạo điều kiện tốt nhất giúp lưu học sinh Lào được học tập, nghiên cứu, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ vững chắc để góp phần xây dựng quê hương sau khi về nước.