Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh 2019 - Dấu chân Tuổi trẻ UTT

10/07/2019

Thiết thực kỷ niệm 20 năm Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè (1999 - 2019) và kỷ niệm 72 năm Ngày thương binh – liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2019), được sự đồng ý của Đảng ủy – Ban Giám hiệu Nhà trường, Đoàn Thanh niên Trường ĐH Công nghệ Giao thông vận tải đã tổ chức chiến dịch Mùa hè xanh tình nguyện tại xã Tuân Lộ - huyện Sơn Dương – tỉnh Tuyên Quang từ ngày 01/7 đến ngày 07/7/2019; chiến dịch với sự tham gia của hơn 80 thanh niên tình nguyện là cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường.

Với sự tạo điều kiện, phối hợp của Đoàn Thanh niên Bộ Giao thông vận tải, Sở Giao thông vận tải tỉnh Tuyên Quang, huyện đoàn Sơn Dương, Đảng ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể cùng bà con, nhân dân, đoàn viên, thanh niên xã Tuân Lộ, Trường Tiểu học Tuân Lộ, Đoàn tình nguyện đã thực hiện thành công nhiều phần việc ý nghĩa như:

- Triển khai xây dựng thí điểm Xã An toàn giao thông; Tổ chức Ngày hội Tuyên truyền Văn hóa giao thông và gameshow Rung Chuông vàng cho gần 150 em học sinh tại Trường Tiểu học Tuân Lộ; dọn dẹp vệ sinh, phát quang cây cối, đảm bảo hành lang An toàn giao thông.

- Dọn dẹp vệ sinh, quét vôi ve, trồng đường hoa tại Nghĩa trang liệt sỹ xã Tuân Lộ.

- Xây dựng và dành tặng công trình sân vui chơi thanh thiếu nhi tại thôn Tân Tiến với tổng trị giá 25.000.000 đồng.

- Dọn dẹp vệ sinh, trồng đường hoa thanh niên tại Khu di tích lịch sử Bộ Giao thông vận tải.

- Lắp đặt cấu kiện mương bê tông đúc sẵn và san nền sân nhà văn hóa tại thôn Tân Thịnh.

- Dọn dẹp vệ sinh, san nền sân bãi, quét vôi ve, chăm sóc vườn cây tại Ủy ban Nhân dân xã và Trường Tiểu học Tuân Lộ.

- Tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh liệt sỹ và 20 năm chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè; Giao lưu bóng đá, bóng chuyền với đoàn viên, thanh niên địa phương.

- Thăm hỏi, tặng quà 01 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, 10 gia đình chính sách, 10 học sinh vượt khó học giỏi.

- Tổ chức sinh hoạt hè, tuyên truyền chống đuối nước cho thiến niên, nhi đồng.

- Phối hợp cùng Chi bộ Sinh viên Hà Nội 1, Chi bộ Sinh viên Thái Nguyên tổ chức Lễ kết nạp Đảng viên cho quần chúng ưu tú là đoàn viên thanh niên trường tại Khu di tích lịch sử Cây đa Tân Trào; Tổ chức tuyên truyền, giáo dục lý tưởng cách mạng, học tập tư tưởng, đạo đức theo Tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Với nhiều phần việc ý nghĩa, thiết thực, đoàn tình nguyện của Trường ĐH Công nghệ Giao thông vận tải đã giúp đỡ, lan tỏa, nâng cao hiệu quả của nhiều công trình, mô hình thanh niên và được sự ghi nhận của bà con, nhân dân địa phương. Thông qua chiến dịch tình nguyện Hè, đoàn viên, thanh niên, sinh viên của Nhà trường đã có cơ hội để học tập và trải nghiệm, thêm thấu hiểu và chia sẻ với khó khăn của bà con, nhân dân địa phương, đồng thời thể hiện nhiệt huyết, mong muốn cống hiến xây dựng quê hương, đất nước.