Thông báo Triển khai QĐ Quy định chuẩn đầu ra trình độ ngoại ngữ

18/08/2020

Nhằm tạo điều kiện cho SV nâng cao trình độ tiếng Anh, đảm bảo Chuẩn đầu ra trình độ Ngoại ngữ, từ đó giúp SV tốt nghiệp đúng kế hoạch cũng như đủ điều kiện tiên quyết của học phần Tiếng Anh chuyên ngành, Nhà trường tổ chức học và thi đánh giá trình độ tiếng Anh theo các bước chính như sau:

1. Thực hiện phân lớp (cấp độ học):

- Từ khóa 69 trở về trước, SV đăng kí kiểm tra sát hạch;

- Các SV từ khóa 70 trở về sau, căn cứ kết quả kiểm tra trình độ ngoại ngữ đầu vào để thực hiện phân lớp (những SV không tham gia kiểm tra trình độ ngoại ngữ đầu vào sẽ nhận điểm 0);

2. SV căn cứ vào kết quả kiểm tra phân lớp ở trên để xác định cấp độ học:

- Cấp độ 1: Sinh viên có điểm từ 0 đến dưới 200 điểm;

- Cấp độ 2: Sinh viên có điểm từ 200 đến dưới 300 điểm;

- Cấp độ 3: Sinh viên có điểm kiểm tra từ 300 đến dưới 400 điểm.

3. Đăng kí học và tổ chức học: Dựa vào kế hoạch học đã có, SV chọn lớp phù hợp với cấp độ của mình đăng kí học (theo mẫu), khuyến khích đăng kí theo tập thể lớp, nộp bản đăng kí và tiền tại văn phòng Một cửa. Lưu ý:

- Số SV mỗi lớp từ 15 đến 25 SV;

- Mức thu của SV ứng với từng cấp độ như sau: Cấp độ 1: 4.290.000 đ/SV, cấp độ 2: 2.730.000 đ/SV, cấp độ 3: 1.170.000 đ/SV;

- SV đạt cấp độ cao có thể đăng kí học ở cấp độ thấp hơn (VD: SV đạt cấp độ 3 có thể lựa chọn học ở cấp độ 1 hoặc cấp độ 2...).

- Thời gian học dự kiến: chủ yếu vào thứ 7, Chủ nhật và buổi tối các ngày trong tuần.

4. Tổ chức thi: Sau khi học xong, Nhà trường sẽ tổ chức kì thi đánh giá chuẩn đầu ra trình độ ngoại ngữ, mỗi SV được tham gia thi 01 lần ứng với mỗi lần học. Lưu ý:

-  Cấu trúc đề thi, nội dung, hình thức tổ chức thi, phương pháp đánh giá thực hiện theo dạng chuẩn TOEIC;

- Các SV đủ điều kiện được cấp Giấy chứng nhận kết quả thi đánh giá Trình độ ngoại ngữ;

- SV có thể sử dụng kết quả thi cho các lần đăng kí học tiếp theo.

* Lưu ý chung:

- Nhằm tạo điều kiện cho SV, Nhà trường sẽ thường xuyên tổ chức các đợt học và thi. Kế hoạch các đợt học và thi sẽ được thường xuyên cập nhật tại http://utt.edu.vn/daotao và gửi về các Khoa / Lớp.

- Quy định Chuẩn đầu ra trình độ ngoại ngữ của sinh viên đại học hệ chính quy tại trường Đại học Công nghệ GTVT (SV xem file đính kèm).