Trường Đại học Công nghệ GTVT ký hợp tác chiến lược với Tổng công ty Đường sắt Việt Nam- VNR

Ngày 01/8/2017, Trường Đại học Công nghệ GTVT (UTT) và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác trở thành đối tác chiến lược trong việc hợp tác đào tạo, nghiên cứu phát triển ứng dụng khoa học công nghệ, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực đường sắt.

Toàn cảnh buổi lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với Tổng công ty Đường sắt Việt Nam

Dự buổi lễ ký kết, về phía VNR có ông Vũ Anh Minh - Chủ tịch Hội đồng thành viên, ông Ngô Cao Vân - Phó Tổng Giám đốc, ông Lê Bàng An - Chánh văn phòng, bà Hàn Như Quỳnh - Trưởng ban HTQT-KHCN, cùng lãnh đạo các đơn vị chức năng của VNR; về phía Trường Đại học Công nghệ GTVT có PGS.TS. Đào Văn Đông - Hiệu trưởng, TS. Vũ Ngọc Khiêm - Phó Hiệu trưởng, đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng trong Nhà trường, các Giáo sư, Phó Giáo sư, chuyên gia trong Nhà trường về các lĩnh vực đường bộ, đường sắt, bảo vệ kết cấu công trình giao thông. Tại buổi làm việc, PGS.TS. Đào Văn Đông - Hiệu trưởng Nhà trường đã thay mặt tập thể sư phạm Nhà trường cảm ơn và đánh giá cao sự hợp tác trong những năm qua giữa UTT và VNR. PGS.TS. Đào Văn Đông mong muốn đề xuất với VNR tiếp tục hợp tác toàn diện, chiến lược với UTT, chia sẻ các kế hoạch phát triển trung hạn và dài hạn của Tổng công ty để giúp cho Nhà trường xây dựng kế hoạch đào tạo, đào tạo lại, nghiên cứu KHCN, chuyển giao công nghệ phục vụ trong lĩnh vực đường sắt, đặc biệt đường sắt tốc độ cao, đường sắt đô thị, đồng thời tạo điều kiện cho sinh viên đang học tập tại Nhà trường có thể thực tập, thực hành tại VNR, tuyển dụng sinh viên làm việc tác các đơn vị thành viên; cử các cán bộ, chuyên gia của VNR tham gia vào quá trình đào tạo, đào tạo theo đơn đặt hàng của VNR, tạo điều kiện cho Nhà trường được tham gia công tác duy tu, bảo trì, thẩm định chất lượng công trình, cơ sở hạ tầng đường sắt.

Ông Vũ Anh Minh - Chủ tịch Hội đồng thành viên VNR đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giữa hai đơn vị từ trước tới nay

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vũ Anh Minh - Chủ tịch Hội đồng thành viên VNR cảm ơn và đánh giá cao thỏa thuận hợp tác với Trường Đại học Công nghệ GTVT. Ông Vũ Anh Minh cho biết ngày 16/6 vừa qua, Chính phủ đã thông qua Luật Đường sắt sửa đổi tạo tiền đề phát triển đường sắt trong tương lai, qua đó mong muốn hợp tác với UTT đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phù hợp với yêu cầu và nhu cầu của Tổng công ty. Ông Vũ Anh Minh cũng bày tỏ mong muốn, trong thời gian tới Trường Đại học Công nghệ GTVT tiếp tục có những chương trình đào tạo, đào tạo lại thích hợp, hiệu quả dành cho Tổng công ty ĐSVN để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của quá trình hội nhập và hiện đại hóa ngành đường sắt ở Việt Nam.

Đại diện lãnh đạo hai đơn vị ký kết thỏa thuận hợp tác

Thông qua buổi ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác lần này hai bên đều mong muốn đây sẽ là tiền đề cho triển vọng phát triển trong tương lai của cả hai và kỳ vọng rằng sự hợp tác giữa hai bên sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển công tác đào tạo nguồn nhân lực cho ngành đường sắt Việt Nam.

Lãnh đạo Tổng công ty ĐSVN tham quan hệ thống phòng LAB phục vụ công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học của Nhà trường