Hội thảo Định hướng nghề nghiệp và cơ hội việc làm cho sinh viên ngành CNKT Cơ khí

Sáng ngày 22/9/2017, Khoa Cơ khí - Trường Đại học Công nghệ GTVT tổ chức Hội thảo Định hướng nghề nghiệp và cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí.

Hội thảo thu hút đông đảo các bạn sinh viên chuyên ngành CNKT Cơ khí

Tham dự hội thảo, về phía doanh nghiệp có ông Nguyễn Việt Anh - Tổng Giám đốc Công ty Vina Educo, ông Lê Hồng Lĩnh - Phó Giám đốc kỹ thuật Công ty Hanoi CNC JSC; về phía Trường Đại học Công nghệ GTVT có TS. Vũ Ngọc Khiêm - Phó Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Quang Anh - Trưởng khoa Cơ khí, cùng cán bộ, lãnh đạo, giảng viên Khoa Cơ khí và hơn 120 bạn sinh viên ngành CNKT Cơ khí Đầu máy toa xe và Tàu điện Metro, CNKT Cơ khí Tàu thủy và Thiết bị nổi.

TS. Vũ Ngọc Khiêm - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cảm ơn các doanh nghiệp luôn đồng hàng cùng Nhà trường trong công tác đào tạo và tuyển dụng sinh viên ngay sau khi ra trường

TS. Nguyễn Quang Anh - Trưởng khoa Cơ khí phát biểu khai mạc hội thảo

Phát biểu khai mạc Hội thảo, TS. Nguyễn Quang Anh - Trưởng khoa Cơ khí cho biết đây là hoạt động thường xuyên của Nhà trường nhằm cụ thể hóa nội dung hợp tác giữa Trường và các doanh nghiệp trong công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nguồn nhân lực theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp, qua đó giúp cho giảng viên và sinh viên Nhà trường được tiếp cận với những doanh nghiệp đang thành công bên ngoài Trường về lĩnh vực thiết kế cơ khí, phục vụ cho những khu công nghiệp, khu chế xuất và thị trường máy móc, thiết bị hiện đại trong ngành cơ khí. TS. Nguyễn Quang Anh gửi lời cảm ơn tới các doanh nghiệp đã, đang và luôn đồng hành cùng sự nghiệp đào tạo của Nhà trường, đồng thời cũng nhắn nhủ các em sinh viên phải nổ lực phấn đấu trong học tập và rèn luyện nhằm đảm bảo ngay sau khi tốt nghiệp ra trường phải có việc làm, làm đúng chuyên ngành đào tạo và có thu nhập cao.

Ông Nguyễn Việt Anh - Tổng Giám đốc Công ty Vina Educo giới thiệu về công ty và thông tin tuyển dụng kỹ sư cơ khí trong và ngoài nước

Tại buổi hội thảo, các sinh viên có điều kiện tìm hiểu rõ về hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, giao lưu tiếp xúc với các doanh nghiệp, những kỹ thuật tiên tiến hiện nay của quá trình sản xuất máy móc, thiết bị trong ngành cơ khí; tiếp cận với những cơ hội việc làm tiềm năng, từ đó xác định cho mình tâm thế đúng đắn và xây dựng lộ trình học tập kết hợp rèn luyện bổ sung các kỹ năng cần thiết đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp; đồng thời sinh viên được đối thoại trực tiếp với chuyên gia, nhà quản lý nhằm giải đáp những thắc mắc về ngành CNKT Cơ khí và nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp.

Ông Lê Hồng Lĩnh - Phó Giám đốc kỹ thuật Công ty Hanoi CNC JSC giới thiệu về công ty và quy trình thiết kế máy, yêu cầu đối với kỹ sư thiết kế

Một số hình ảnh tại buổi hội thảo:

Sinh viên đối thoại trực tiếp với doanh nghiệp

Đại diện lãnh đạo Nhà trường, lãnh đạo Khoa giải đáp các thắc mắc của các bạn sinh viên

Ông Nguyễn Việt Anh tặng sách và phần quà nhỏ cho các bạn sinh viên nhiệt tình đặt câu hỏi tại buổi hội thảo

Đại biểu và sinh viên chụp ảnh lưu niệm tại hội thảo