Kế hoạch Tổ chức “Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp” đợt 2 năm 2017

Căn cứ kế hoạch đào tạo năm học 2016 - 2017 và kết quả xét tốt nghiệp năm học 2016 - 2017, Trường Đại học Công nghệ GTVT tổ chức “Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp” đợt 2 năm 2017 nội dung cụ thể như sau:

I. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM

1. Thời gian: Thứ Sáu, ngày 11 tháng 8 năm 2017.

2. Địa điểm: Hội trường lớn Cơ sở đào tạo Hà Nội, số 54 Triều Khúc, Thanh Xuân, Hà Nội.

II. THÀNH PHẦN THAM DỰ

1. Đại biểu Nhà trường: Ban Giám hiệu, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên; lãnh đạo các Phòng, Khoa, Trung tâm, Bộ môn chuyên ngành, GVCN-CVHT các lớp có sinh viên tốt nghiệp.

2. Đại biểu sinh viên: các sinh viên tốt nghiệp khóa 63 ngành Công trình, cơ khí; khóa 64 ngành Kinh tế vận tải và Công nghệ thông tin; sinh viên tốt nghiệp khóa 65 hệ cao đẳng.

3. Đại biểu khách mời: Đại diện các Công ty, doanh nghiệp tuyển dụng (nếu có).

III. NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

8h00 – 8h30

Đón tiếp đại biểu, văn nghệ

8h30 – 8h40

Tuyên bố lý do; giới thiệu đại biểu

8h40 – 8h45

Phát biểu chúc mừng của Hiệu trưởng

8h45 – 9h00

Công bố Quyết định công nhận tốt nghiệp và Quyết định khen thưởng sinh viên đạt thành tích cao trong học tập toàn khóa.

9h00-9h10

Phát biểu của đại diện sinh viên tốt nghiệp.

9h10 – 10h30

Trao bằng cho các tân Kỹ sư

10h30 – 10h40

• Bế mạc chương trình;
  • Chụp ảnh lưu niệm.

1. Phòng Công tác sinh viên:

- Chuẩn bị nội dung, kịch bản chi tiết và tổ chức chương trình;

- Chuẩn bị Quyết định khen thưởng, giấy khen;

- Triển khai nội dung kế hoạch tới các đơn vị trong toàn trường; GVCN - CVHT và các lớp sinh viên.

- Chuẩn bị lễ phục và tổ chức chụp ảnh lưu niệm phục vụ nhu cầu sinh viên.

- Chuẩn bị hồ sơ trả cho sinh viên tốt nghiệp.

2. Phòng Đào tạo:  Chuẩn bị và tổ chức phát bằng tốt nghiệp, chứng chỉ GDTC - GDQPAN và bảng điểm.

3. Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên: Tổ chức lực lượng sinh viên tình nguyện, lễ tân và phối hợp phòng Công tác sinh viên trong quá trình tổ chức chương trình.

4. Phòng Hành chính quản trị:

- Chuẩn bị hội trường, âm thanh ánh sáng, hoa, nước uống; bố trí nhân viên thường trực hội trường, điều chỉnh âm thanh, ánh sáng. Và cơ sở vật chất phục vụ ngày hội việc làm và kết nối doanh nghiệp.

- Thiết kế và in market theo mẫu đã được duyệt.

5. Phòng Tài chính – Kế toán: Chuẩn bị kinh phí tổ chức chương trình.

6. Các Khoa, Trung tâm, Bộ môn chuyên ngành và GVCN - CVHT:

- Phổ biến, triển khai nội dung kế hoạch tới các lớp sinh viên; Ổn định chỗ ngồi của lớp sinh viên và duy trì trật tự trong suốt buổi Lễ bế giảng.

- Tổ chức cho sinh viên tham dự chương trình; tăng cường quản lý, hướng dẫn sinh viên tham dự chương trình.

7. Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng đào tạo: Chuẩn bị phiếu khảo sát các doanh nghiệp; sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp và sau tốt nghiệp.

8. Trung tâm công nghệ thông tin: có trách nhiệm chuẩn bị điều kiện về kỹ thuật âm thanh, ánh sáng, quay phim, chụp ảnh viết bài, đăng báo, tuyên truyền về các hoạt động của buổi lễ.

9.  Đối với sinh viên nhận bằng tốt nghiệp: Sinh viên trước khi nhận bằng tốt nghiệp cần hoàn thành các thủ tục với Thư viện, Ký túc xá, phòng Tài chính - Kế toán, các Khoa, Bộ môn và các đơn vị chức năng trong Trường.

- Sinh viên mang theo Chứng minh nhân dân và thẻ sinh viên; tập trung từ 7h00’ để làm các thủ tục cần thiết; kiểm tra chính xác các thông tin; điền thông tin và và ký xác nhận khi nhận bằng tốt nghiệp.

- Trang phục trang trọng, lịch sự (nam mặc quần âu, sơ mi trắng, ca vat; nữ mặc quần âu, áo trắng và khuyến khích nữ mặc áo dài truyền thống).

Nhà trường yêu cầu lãnh đạo các đơn vị trong toàn trường triển khai theo đúng kế hoạch.

MỘT SỐ CHỈ DẪN ĐỐI VỚI SINH VIÊN

TRONG NGÀY DỰ LỄ BẾ GIẢNG VÀ NHẬN BẰNG TỐT NGHIỆP

Để buổi Lễ diễn ra trang trọng, nghiêm túc, Ban tổ chức yêu cầu các sinh viên đến dự thực hiện tốt các yêu cầu sau đây:

1. Thời gian: Có mặt đúng 7h00 tại Hội trường lớn để nghe phổ biến kế hoạch và một số hướng dẫn trong Lễ bế giảng.

2. Trang phục: Quần âu, áo sơ mi thắt cavat, đi giày đối với nam, áo dài hoặc váy công sở đối với nữ.

3. Thái độ: nghiêm cấm các hành vi thiếu văn hóa, hút thuốc trong buổi Lễ.

4. Dự lễ bế giảng:

- Đúng 8h00 sinh viên có mặt đầy đủ trong Hội trường để dự khai mạc, ngồi theo vị trí Ban tổ chức bố trí;

- Các lớp và cá nhân có nhu cầu riêng mượn lễ phục để chụp ảnh lưu niệm ngày bế giảng, đăng ký với Ban tổ chức;

- Sinh viên được mời gia đình đến dự lễ bế giảng, chụp ảnh lưu niệm.