Kế hoạch Tổ chức chương trình Tập huấn kỹ năng cho sinh viên

Trường Đại học Công nghệ GTVT phối hợp cùng Trung tâm Hỗ trợ và phát triển Thanh niên Hà Nội tổ chức Chương trình Tập huấn kỹ năng cho sinh viên cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH, Ý NGHĨA

1.1. Đồng hành, định hướng sinh viên trong việc học tập, rèn luyện kỹ năng mềm; hỗ trợ sinh viên trang bị, bổ sung và hoàn thiện các kỹ năng phục vụ quá trình học tập, công tác Đoàn – Hội và khởi nghiệp;

1.2. Tạo môi trường và các điều kiện để sinh viên được học hỏi, tập huấn kỹ năng, kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn thông qua việc giao lưu trực tiếp với các chuyên gia, đại diện doanh nghiệp;

1.3. Tăng cường tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho Tân sinh viên K67;

II. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA

2.1. Đối tượng 1: Sinh viên K66, K67;

2.2. Đối tượng 2: Sinh viên K63, K64, K65.

III. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM

3.1. Thời gian: Cả ngày thứ Năm, ngày 27/10/2016, trong đó:

- Buổi ang (từ 8h00’ đến 10h30’): ưu tiên đối tượng 1;

- Buổi chiều (từ 14h00’ đến 16h30’): ưu tiên đối tượng 2.

3.2. Địa điểm: Hội trường lớn – CSĐT Vĩnh Phúc – Trường ĐHCNGTVT.

IV. NỘI DUNG

4.1. Nội dung chương trình:

Thực hiện

Đón tiếp đại biểu/ Văn nghệ /Phim tư liệu

ĐTN-HSV

Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu

ĐTN

Phát biểu khai mạc

Lãnh đạo nhà trường

Tập huấn kỹ năng – Giao lưu

Chuyên gia,

ĐTN-HSV

Bế mạc và chụp ảnh lưu niệm

Ban tổ chức

4.2. Nội dung tập huấn kỹ năng:

a) Nhóm kỹ năng thứ nhất (hướng tới đối tượng 1): Kỹ năng hoạt náo; kỹ năng tổ chức hoạt động tập thể; xây dựng lề lối tác phong các bộ Đoàn – Hội trong thời kỳ mới; phương pháp học tập hiệu quả.

b) Nhóm kỹ năng thứ hai (hướng tới đối tượng 2): Kỹ năng ứng tuyển thành công; chìa khóa thành công; kỹ năng khởi nghiệp thành công.

V. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

5.1. Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Trường và Ban Chấp hành Hội Sinh viên Trường là các đơn vị thường trực, chịu trách nhiệm phối hợp cùng Trung tâm Hỗ trợ và phát triển Thanh niên Hà Nội xây dựng nội dung, kịch bản chi tiết và tổ chức chương trình;

5.2. Cơ sở đào tạo Vĩnh Phúc chuẩn bị hội trường, âm thanh, ánh ang, máy chiếu, hoa, nước, làm ang rôn, ma két đảm bảo điều kiện tổ chức chương trình; phối hợp cùng Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Trường và phòng Tài chính kế toán xây dựng dự toán kinh phí trình Hiệu trưởng duyệt.

5.3. Phòng Hành chính quản trị bố trí phương tiện phục vụ chuyên gia và ban tổ chức từ CSĐT Hà Nội lên CSĐT Vĩnh Phúc và ngược lại.

5.4. Cơ sở đào tạo Vĩnh Phúc, Phòng Công tác HS-SV, các Khoa, GVCN-CVHT chủ động tuyên truyền thông báo rộng rãi cho sinh viên biết, quan tâm tới tham gia chương trình.

5.5. Trung tâm Công nghệ thông tin, Ban biên tập website, các đội SVTN và CLB Truyền thông chịu trách nhiệm tuyên truyền về chương trình trên website, forum, facebook và các hệ thống thông tin, truyền thông của Trường.