Khởi tranh vòng loại Robocon 2016 khu vực phía Bắc

Ngày 11/4/2016, vòng loại cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam 2016 (Robocon Vietnam 2016) khu vực phía Bắc đã chính thức khởi tranh tại Nhà thi đấu quận Tây Hồ, Hà Nội thu hút 60 đội Robot đến từ nhiều trường đại học, cao đẳng khu vực phía Bắc tham gia.

Trường Đại học Công nghệ GTVT tham ra sân chơi Robocon năm nay là năm thứ 4 liên tiếp, cụ thể với 03 đội tham gia là CNGT 01, CNGT 02UTT-TNT với sự nhiệt tâm của tuổi trẻ, thành viên của các đội tuyển sẽ tiếp bước các anh chị đi trước, cùng đoạt kết, sáng tạo để đạt được kết quả cao trong sân chơi Robocon 2016.

Vòng loại Robocon khu vực phía Bắc với sự tham gia của 60 đội đến từ nhiều trường Đại học, Cao đẳng

Với chủ đề "Đi tìm năng lượng sạch", Robocon 2016 hướng tới việc khuyến khích sử dụng các nguồn năng lượng sạch thay thế. Robocon Việt Nam 2016 thu hút sự tham gia của 79 đội tuyển đến từ 20 trường Đại học, Cao đẳng, Trung học chuyên ngành kỹ thuật trên khắp cả nước. Trong đó, có nhiều trường đã gắn bó với cuộc thi trong suốt 14 năm qua.

Với sự tham gia của 03 đội CNGT 01, CNGT 02 và UTT-TNT
hi vọng đội tuyển Trường Đại học Công nghệ GTVT sẽ tiến sâu vào vòng Chung kết

Ông Shinjiro Kajikawa – Phó Giám đốc Khối Hoạch định chiến lược của Công ty ô tô Toyota Việt Nam - đơn vị tài trợ chính cho cuộc thi - cho biết, chủ đề “Đi tìm năng lượng sạch” của Robocon Việt Nam 2016 sẽ giúp nâng cao nhận thức của cộng đồng về vấn đề cạn kiệt nguồn năng lượng hóa thạch trong tương lai, qua đó khuyến khích cộng đồng sử dụng năng lượng hiệu quả, tiết kiệm.

Đây là năm thứ 15 cuộc thi sáng tạo Robot Việt Nam (Robocon Việt Nam) được tổ chức. Cuộc thi năm nay có sự tham gia của 79 đội tuyển đến từ 20 trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên ngành kỹ thuật trên cả nước.

Tại khu vực phía Nam, vòng loại cuộc thi Robot Việt Nam 2016 diễn ra từ ngày 07 đến 08/4 với sự tham gia của 19 đội. Vòng chung kết toàn quốc Robocon Việt Nam 2016 diễn ra tại Ninh Bình trong tháng 5-2016.

Đội vô địch sẽ đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi Sáng tạo Robot khu vực châu Á - Thái Bình Dương vào tháng 8 tại Thái Lan.