Hội nghị bầu Chủ tịch và Thư ký Hội đồng Trường nhiệm kỳ 2020-2025

Ngày 5/8/2020 tại Cơ sở đào tạo Vĩnh Phúc, Hội đồng Trường trường Đại học Công nghệ GTVT đã tổ chức Hội nghị bầu Chủ tịch và Thư ký Hội đồng Trường nhiệm kỳ 2020-2025.

Dự Hội nghị, về phía Bộ GTVT có Đ/c Nguyễn Cao Hiến - Phó Vụ trưởng Vụ TCCB, Bộ GTVT; Đ/c Nguyễn Văn Nghĩa Trưởng phòng đào tạo, vụ TCCB; về phía Thành viên được Bầu là đại diện cộng đồng xã hội có Đ/c Lê Duy Thành Phó Bí thư tỉnh ủy, Phó chủ tịch thường trực tỉnh Vĩnh Phúc; Đ/c Tô Nam Toàn, Vụ trưởng vụ KHCN, Môi trường, HTQT, Tổng cục đường bộ Việt Nam; Đ/c Bùi Hồng Sơn, Thành viên HĐQT, Phó Tổng GĐ tổng công ty Vận tải Hà Nội; Đ/c Nguyễn Đình Trọng, Chủ tịch HĐQT, Tổng GĐ Công ty CP tập đoàn công nghệ T-TECH Việt Nam; Về phía Trường Đại học Công nghệ GTVT có PGS.TS. Đào Văn Đông - Hiệu trưởng; TS.Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch Hội đồng Trường nhiệm kỳ 2015-2020; PGS.TS. Nguyễn Hoàng Long - Phó bí thư phụ trách Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Vũ Ngọc Khiêm - Phó bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; cùng các đồng chí thành viên Hội đồng trường đại diện cho khối giảng viên, khối viên chức người lao động của Trường.

Hội đồng trường Trường ĐH Công nghệ GTVT nhiệm kỳ 2015 - 2020 được thành lập theo Quyết định số 262/QĐ-BGTVT ngày 21/01/2016 của Bộ Giao thông vận tải đã hoàn thành vai trò, sứ mệnh của mình và kết thúc nhiệm kỳ. Thực hiện chỉ đạo của của Bộ Giao thông vận tải tại Công văn số 6624 ngày 8/7/2020 về việc thực hiện công tác rà soát, điều chỉnh quy hoạch cán bộ và thành lập Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020-2025; Căn cứ Luật Giáo dục đại học (năm 2012), Luật Sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học (năm 2018), Nghị định số 99 ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học, ngày 31/7/2020 vừa qua, Trường Đại học Công nghệ GTVT đã tổ chức Hội nghị đại biểu cán bộ, viên chức, người lao động bầu Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020 – 2025. Hội đồng Trường nhiệm kỳ 2020- 2025 gồm 19 thành viên trong đó có 3 thành viên đương nhiên (Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là người học của Trường), 1 thành viên đại diện cho Bộ GTVT, 5 thành viên đại diện cho cộng đồng xã hội; 5 thành viên đại diện cho khối giảng viên và 5 thành viên đại diện cho khối viên chức, người lao động của Trường.

Tại Hội nghị lần này, các đại biểu đã bỏ phiếu tín nhiệm bầu Chủ tịch và Thư ký Hội đồng Trường nhiệm kỳ 2020- 2025. Kết quả, PGS.TS Vũ Ngọc Khiêm- Phó bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã được bầu giữ chức Chủ tịch Hội đồng Trường; TS Dương Thị Ngọc Thu- Trưởng Phòng TCCB đã được bầu giữ chức Thư ký Hội đồng Trường. Theo quy định, các kết quả bỏ phiếu bầu Hội đồng Trường sẽ được trình Bộ GTVT xem xét, quyết định công nhận Hội đồng trường, Chủ tịch, Thư ký và các thành viên Hội đồng Trường để chính thức bước vào hoạt động.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

TS. Nguyễn Mạnh Hùng trình bày đề án và quy trình bầu Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020-2025

Đ/c Nguyễn Cao Hiến - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ GTVT phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Đ/c Lê Duy Thành Phó Bí thư tỉnh ủy, Phó chủ tịch thường trực tỉnh Vĩnh Phúc phát biểu tại Hội nghị

Hội đồng Trường nhiệm kỳ 2020-2025

Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải