Kế hoạch tổ chức Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp năm 2016

Căn cứ kế hoạch đào tạo năm học 2015 - 2016 và kết quả xét tốt nghiệp hệ Đại học, Cao đẳng năm 2016, Trường Đại học Công nghệ GTVT tổ chức Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp năm 2016, cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH, Ý NGHĨA

1.1. Tổng kết, đánh giá công tác đào tạo hệ đại học (khối ngành kỹ thuật khóa 62, khối ngành kinh tế khóa 63) và hệ cao đẳng khóa 64.

1.2. Tiếp tục động viên, tuyên dương các sinh viên đã tốt nghiệp; khen thưởng các sinh viên có thành tích giỏi, khá trong quá trình học tập, rèn luyện.

1.3. Tăng cường sự liên kết giữa Nhà trường và sinh viên sau khi tốt nghiệp; giữa sinh viên mới tốt nghiệp với Hội cựu sinh viên; phát huy vai trò của cựu sinh viên trong việc tuyên truyền hình ảnh, thương hiệu của Nhà trường.

II. NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

7h30 – 8h00

Đón tiếp sinh viên, ổn định chỗ ngồi.

8h00 – 8h30

Văn nghệ chào mừng, đón tiếp đại biểu.

8h30 – 8h40

Chào cờ, tuyên bố lý do; giới thiệu đại biểu.

8h40 – 8h50

Báo cáo tổng kết khóa học.

8h50 – 9h00

Phát biểu chúc mừng của Lãnh đạo Nhà trường.

9h00 – 9h10

Đại diện Tân Kỹ sư, Cử nhân phát biểu.

9h10 – 9h30

Trao Quyết định Ban liên lạc cựu sinh viên tốt nghiệp năm 2016.

9h30 – 10h00

Công bố Quyết định công nhận tốt nghiệp và Quyết định khen thưởng sinh viên đạt thành tích cao trong học tập.

10h00 – 11h20

- Trao Giấy khen cho các Tân kỹ sư, Cử nhân đạt thành tích cao trong học tập.

- Trao bằng cho các tân Kỹ sư, Cử nhân.

11h20 - 11h30

Bế mạc, chụp ảnh lưu niệm.

III. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM

3.1. Tại CSĐT Hà Nội: 7h30, thứ Ba, ngày 16/8/2016 tại Hội trường lớn.

3.2.  Tại CSĐT Vĩnh Yên, Thái Nguyên: 8h30, thứ Năm, ngày 18/8/2016 tại Hội trường lớn.

IV. THÀNH PHẦN THAM DỰ

4.1. Đại biểu Nhà trường: Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên; lãnh đạo các Cơ sở đào tạo, Phòng, Khoa, Trung tâm, Bộ môn chuyên ngành, GVCN-CVHT các lớp sinh viên tốt nghiệp.

4.2. Sinh viên tốt nghiệp: hệ đại học (khối ngành kỹ thuật khóa 62, khối ngành kinh tế khóa 63) và hệ cao đẳng khóa 64.

4.3. Đại biểu sinh viên đối với hệ đại học (khối ngành kỹ thuật khóa 63, khối ngành kinh tế khóa 64) và hệ cao đẳng khóa 65: Mỗi lớp cử 03 sinh viên gồm Ban cán sự và Ban chấp hành Chi đoàn lớp đại diện dự lễ trao bằng tốt nghiệp.

V. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

5.1. Các cơ sở Đào tạo: căn cứ điều kiện thực tiễn của cơ sở chủ động triển khai các nội dung của kế hoạch.

5.2. Phòng Công tác HS-SV:

- Chuẩn bị nội dung, kịch bản chi tiết và tổ chức chương trình;

- Chuẩn bị Quyết định khen thưởng, giấy khen;

- Triển khai nội dung kế hoạch tới GVCN - CVHT và các lớp sinh viên; nắm bắt số lượng sinh viên tham gia chương trình (đặc biệt là sinh viên nhận bằng tốt nghiệp).

- Chuẩn bị lễ phục và tổ chức chụp ảnh lưu niệm phục vụ nhu cầu sinh viên.

5.3. Phòng Đào tạo:

- Báo cáo tổng kết công tác đào tạo hệ đại học (khối ngành kỹ thuật khóa 62, khối ngành kinh tế khóa 63) và hệ cao đẳng khóa 64.

- Tổ chức phát bằng tốt nghiệp, chứng chỉ GDTC- GDQPAN và bảng điểm cho sinh viên.

5.4. Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên:

- Tổ chức cho đội văn nghệ tập luyện và biểu diễn tại chương trình;

- Bố trí lực lượng sinh viên tình nguyện, lễ tân (áo dài truyền thống), phối hợp phòng Công tác HS-SV trong quá trình tổ chức chương trình.

5.5. Phòng Hành chính quản trị:

- Chuẩn bị hội trường, âm thanh ánh sáng, hoa, nước uống; bố trí nhân viên thường trực hội trường, điều chỉnh âm thanh và phục vụ.

5.6. Phòng Tài chính – Kế toán: Chuẩn bị kinh phí tổ chức Chương trình.

5.7. Các Khoa, Trung tâm, Bộ môn chuyên ngành và GVCN-CVHT:

- Phổ biến, triển khai nội dung kế hoạch tới các lớp sinh viên; Ổn định chỗ ngồi của lớp sinh viên và duy trì trật tự trong suốt buổi Lễ bế giảng.

- Tổ chức cho sinh viên tham dự chương trình; tăng cường quản lý, hướng dẫn sinh viên tham dự Lễ bế giảng.

5.8. Trung tâm công nghệ thông tin phối hợp cùng phòng hành chính quản trị tổ chức chụp ảnh, quay phim, dựng video clip, tuyên truyền về chương trình.

5.9. Ban cán sự các lớp, Ban Chấp hành chi đoàn và sinh viên lưu ý:

- Tích cực, chủ động tuyên truyền, động viên sinh viên tới dự và tham gia chương trình.

- Sinh viên đăng ký tham dự chương trình theo tập thể lớp; trước khi nhận bằng tốt nghiệp cần hoàn thành các thủ tục với Thư viện, Ký túc xá, phòng Tài chính - Kế toán, các Khoa, Bộ môn và các đơn vị chức năng trong Trường.

- Sinh viên mang theo Chứng minh nhân dân và thẻ sinh viên; tập trung từ 7h00’ để làm các thủ tục cần thiết; kiểm tra chính xác các thông tin; điền thông tin và và ký xác nhận khi nhận bằng tốt nghiệp.

- Trang phục lịch sự (Nam mặc quần âu, sơ mi trắng, ca vat; Nữ mặc quần âu, áo trắng và khuyến khích nữ mặc áo dài truyền thống).