Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ khối các trường đại học, cao đẳng Hà Nội lần thứ tư (mở rộng)

UTT - Sáng 14/4, Đảng bộ Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội lần thứ tư (mở rộng) tại Trường Đại học Công nghệ GTVT.

Tham dự Hội nghị có hơn 70 đại biểu, đại diện cho hơn 14.500 đảng viên sinh hoạt tại 67 tổ chức cơ sở của Đảng bộ. Đảng bộ khối các trường Đại học, Cao đẳng Thành phố Hà Nội là một Đảng bộ lớn và đặc thù, bao gồm 43 trường đại học, học viện, 23 trường cao đẳng trực thuộc 11 bộ, ngành với trên 1.000 giáo sư và phó giáo sư, 3.000 tiến sĩ, hơn 8.000 thạc sĩ, gần 11.000 cử nhân, kỹ sư và tương đương; 500.000 sinh viên chính quy các hệ. Đây là Đảng bộ có vị trí, vai trò đặc biệt trong hệ thống các Đảng bộ trực thuộc Thành ủy Hà Nội, có đóng góp quan trọng trong tiến trình đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập quốc tế của Thủ đô.

tổ chức tại Trường Đại học Công nghệ GTVT

Quý I/2016,  với tinh thần đoàn kết, thống nhất, Đảng bộ Khối các trường Đại học, Cao đẳng tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, giữ vững bản lĩnh chính trị, lãnh đạo toàn Đảng bộ khối hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao. Xây dựng và triển khai tổ chương trình kế hoạch công tác năm; lãnh đạo, chỉ đạo các cấp uỷ xây dựng triển khai các nhiệm vụ chính trị năm 2016, tổ chức tốt các hoạt động phong trào, hoạt động tình nguyện của Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên trong Khối. Công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững, tích cực chủ động triển khai kế hoạch thông tin tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Đồng chí Vũ Tuấn Dũng - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đồng chí Vũ Tuấn Dũng - Thành uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ Khối đã trình bày và trao đổi trước Hội nghị những nội dung hết sức quan trọng và cần thiết về công tác xây dựng Đảng; đồng thời yêu cầu các đại biểu tập trung theo dõi và tiếp thu kiến thức để triển khai thực hiện đúng các quy định, hướng dẫn của Trung ương, Thành uỷ và Đảng uỷ Khối về nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng, góp phần xây dựng tổ chức Đảng ngày càng vững mạnh.

PGS.TS. Đào Văn Đông - Uỷ viên BCH Đảng uỷ Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ GTVT tham gia đóng góp ý kiến tham luận tại Hội nghị

Đối với nhiệm vụ trọng tâm của Quý II năm 2016 là tập trung chỉ đạo các hoạt động tuyên truyền cuộc bầu cử Quốc hội khoá XIV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021; triển khai học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp từ Đảng uỷ Khối đến cơ sở và tập trung tổ chức triển khai tốt công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016.

Các đóng góp ý kiến tham luận của các đại biểu tham gia hội nghị có ý nghĩa quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, đào tạo tư tưởng, chính trị, công tác nghiên cứu khoa học công nghệ trong Khối