Sáng ngày 23/11/2016 tại Trường Đại học Công nghệ GTVT đã diễn ra Lễ ký kết thoả thuận hợp tác giữa Trường Đại học Công nghệ GTVT (UTT) và Viện nghiên cứu đường sắt Hàn Quốc (KRRI) nhằm tăng cường và thúc đẩy hợp tác khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực đường sắt tại Việt Nam.

Toàn cảnh buổi ký kết thoả thuận hợp tác giữa Trường Đại học Công nghệ GTVT (UTT) và Viện nghiên cứu đường sắt Hàn Quốc (KRRI)

Tham dự buổi lễ về phía Trường Đại học Công nghệ GTVT có PGS.TS. Đào Văn Đông - Hiệu trưởng; TS. Ngô Quốc Trinh - Trưởng phòng KHCN-HTQT; TS. Lê Thu Sao - Phó trưởng Khoa Kinh tế vận tải; TS. Nguyễn Quang Anh - Trưởng Khoa Cơ Khí; cùng đại diện lãnh đạo và các cán bộ quản lý đơn vị chức năng trực thuộc Trường.

Về phía Viện nghiên cứu đường sắt Hàn Quốc có ngài Chủ tịch Ki-Hwan Kim làm Trưởng đoàn; Mr. Duck-Ho Shin - Trưởng phòng Nghiên cứu An toàn đường sắt; Mr. Tae-Wook Kim - Trưởng phòng Tiếp thị toàn cầu; Mr. Hyun-Woong Kim - Giám đốc dự án DEEP tại Việt Nam; cùng lãnh đạo các phòng ban và các nghiên cứu viên của Viện.

PGS.TS. Đào Văn Đông - Hiệu trưởng Nhà trường (thứ 2 từ bên trái qua) chào mừng đoàn công tác Viện nghiên cứu Đường sắt Hàn Quốc tới thăm và làm việc với Trường

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Đào Văn Đông - Hiệu trưởng Nhà trường chào mừng đoàn công tác của Viện nghiên cứu đường sắt Hàn Quốc tới thăm, làm việc với Trường và giới thiệu với đoàn công tác về Trường Đại học Công nghệ GTVT, các chuyên ngành đào tạo chính của Trường, đặc biệt các chuyên ngành đặc thù liên quan tới đường sắt. PGS.TS. Đào Văn Đông nhấn mạnh hệ thống vận tải đường sắt của Việt Nam đã có từ rất lâu đời với chiều dài hơn 3000 Km, Chính phủ Việt Nam đang xây dựng lộ trình phát triển đường sắt cao tốc tại Việt Nam. Nên ngành đường sắt Việt Nam đang cần sự hỗ trợ về khoa học công nghệ, nguồn nhân lực chất lượng cao được đào tạo theo tiêu chuẩn đường sắt của Hàn Quốc.

Ngài Chủ tịch Ki-Hwan Kim - Trưởng đoàn công tác của Viện nghiên cứu đường sắt Hàn Quốc cảm ơn sự tiếp đón chu đáo của Trường Đại học Công nghệ GTVT

PGS.TS. Đào Văn Đông mong muốn sau buổi ký kết thoả thuận hợp tác này, hai bên sẽ chính thức có những hợp tác chuyên sâu hơn về khoa học công nghệ và công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, cụ thể Trường Đại học Công nghệ GTVT sẽ là đầu mối tiếp nhận các công nghệ mới từ phía Viện nghiên cứu đường sắt Hàn Quốc, cơ sở đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho ngành vận tải đường sắt cao tốc tại Việt Nam. Viện nghiên cứu đường sắt Hàn Quốc sẽ là nơi chuyên giao công nghệ, có thể gửi các chuyên gia về lĩnh vực đường sắt tham gia công tác giảng dạy trực tiếp tại Trường Đại học Công nghệ GTVT giúp các sinh viên chuyên ngành đường sắt của Trường có được những kiến thức chuyên sâu và mới trên thế giới về vận tải đường sắt.

Buổi lễ ký kết giữa hai đơn vị thành công tốt đẹp