Tiếp và làm việc với Công ty Dow Chemicals Việt Nam

Chiều ngày 18/10/2017, lãnh đạo Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải đã có buổi tiếp và làm việc với Đại diện Công ty Dow Chemicals, Hoa Kỳ.

Toàn cảnh buổi làm việc

Đến thăm và làm việc với Trường Đại học Công nghệ GTVT có ông Tomoyuki Sasama - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Dow Chemicals Việt Nam và ông Nguyễn Hoài Sơn - Trưởng phòng phụ trách đối ngoại.

Tiếp đoàn về phía Trường Đại học Công nghệ GTVT có TS. Vũ Ngọc Khiêm - Phó Hiệu trưởng, TS. Ngô Thị Thanh Hương - Phó trưởng Khoa Công trình, TS. Lê Hoàng Anh - Phó trưởng Khoa Công trình, TS. Lê Ngọc Lý - Trưởng Khoa Cơ sở kỹ thuật, TS. Trần Quốc Tuấn - Phó trưởng Khoa Khoa học cơ bản, Bà Nguyễn Thị Thu Hiền - Phó Phòng KHCN-HTQT, PGS.TS. Nguyễn Thị Bích Thủy - Chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực vật liệu sơn, GS.TS. Đỗ Như Tráng - Chuyên gia đầu ngành về Công trình ngầm, cùng cán bộ, lãnh đạo Khoa Công trình, Khoa Khoa học cơ bản, Phòng KHCN-HTQT.

TS. Vũ Ngọc Khiêm - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi làm việc

Mở đầu buổi làm việc, TS. Vũ Ngọc Khiêm - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã giới thiệu với các vị khách quốc tế về định hướng phát triển của Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải, chia sẻ về hoạt động đào tạo, nghiên cứu trong đó có đề cập tới các chương trình mới mở cũng như định hướng nghiên cứu chính của Trường.

Ông Tomoyuki Sasama - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Dow Chemicals Việt Nam giới thiệu về Công ty với đại diện Nhà trường

Trao đổi với lãnh đạo Nhà trường, đại diện Dow chia sẻ từ năm 2013, Dow Chemical International thực hiện chương trình Leadership in Action giúp đưa ra các giải pháp cho các vấn đề toàn cầu trong những thị trường mới nổi, thông qua việc cung cấp cho tổ chức/cơ quan tại địa phương đội ngũ chuyên gia tư vấn miễn phí, nhằm phát triển bền vững cho cộng đồng tại địa phương. Theo đó, chương trình có thể hỗ trợ Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải trong việc cung cấp các chuyên gia, tư vấn về mô hình đào tạo cũng như phát triển các sản phầm, vật liệu mới liên quan tới vật liệu sơn, vật liệu bê tông nhựa, vật liệu bê tông xi măng...

Lãnh đạo hai đơn vị chụp ảnh lưu niệm tại buổi làm việc

Buổi làm việc đã diễn ra thân mật và cởi mở, hai bên sẽ tiếp tục trao đổi thông tin và hỗ trợ lẫn nhau để đưa các sản phẩm vật liệu xây dựng, nguyên vật liệu làm vật liệu xây dựng cao cấp đến với người tiêu dùng.

Thành lập năm 1897, Dow Chemical International là tập đoàn hóa chất lớn nhất ở Mỹ. Công ty cung cấp các giải pháp nhằm giải quyết các vấn đề thách thức trên toàn cầu như: nước sạch, an ninh lương thực, năng lượng sạch. Đến nay Công ty sở hữu hơn 7000 dòng sản phẩm được sản xuất tại 201 nhà máy đặt ở 36 quốc gia trên toàn thế giới. Năm 1995, Công ty thành lập Văn phòng đại diện Dow Việt Nam, đặt tại thành phố Hồ Chí Minh.

Một số hình ảnh về Chương trình Leadership in Action tại Trường Đại học Công nghệ GTVT: