Lễ trồng cây hoa Anh đào Nhật Bản tại cơ sở đào tạo Vĩnh Phúc

Sáng ngày 20/11/2018, tại cơ sở đào tạo Vĩnh Phúc Trường Đại học Công nghệ GTVT đã  tổ chức Lễ trồng cây hoa Anh đào do Tập đoàn SS Group Nhật Bản tặng.

Dự buổi lễ có ông Hà Hòa Bình- Nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc; Ông Khuất Văn Khanh – Phó GĐ Sở Ngoại vụ tỉnh Vĩnh Phúc; Ông Yamashita Tomoya – Nghị viện Hội đồng nghị viện tỉnh Aichi; ông Oyamada Go – Chủ tịch tập đoàn SS Group Nhật Bản, Bà Nakane Koushiro – Giám đốc CTCP Nakane Sekko Zoen, Ông Kondo Nobuyoshi – Thường trực thành viên HĐQT S.S Group, Bà Matsuura Mariko – Giám đốc Trung tâm ngoại ngữ ITM- Nhật Bản; về phía Nhà trường có PGS.TS. Đào Văn Đông - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Đỗ Ngọc Viện- Nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Vương Văn Sơn – Phó trưởng phòng đào tạo – Phụ trách cơ sở Vĩnh Phúc, lãnh đạo các tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên, lãnh đạo các Phòng, Ban, Khoa, Trung tâm, các thầy, cô giáo hiện đang trực tiếp giảng dạy, công tác tại trường cùng các em sinh viên Nhà trường.

Ông Yamashita Tomoya – Nghị viện Hội đồng nghị viện tỉnh Aichi phát biểu tại lễ trồng cây hoa Anh đào

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Yamashita Tomoya – Nghị viện Hội đồng nghị viện tỉnh Aichi bày tỏ vui mừng khi được tham dự sự kiện trồng hoa anh đào tại trường Đại học Công nghệ GTVT do tập đoàn SS Group- Nhật Bản tặng và mong muốn thông qua sự kiện lần này, mối quan hệ hữu nghị bền vững giữa hai nước Việt – Nhật nói chung, doanh nghiệp Nhật Bản và Nhà trường nói riêng sẽ ngày càng sâu đậm hơn. Ông Yamashita Tomoya chia sẻ, hoạt động trồng cây hoa Anh đào - một biểu tượng của đất nước mặt trời mọc và cũng là loài hoa của Nhật Bản được nhiều người Việt Nam yêu thích, sẽ góp phần nâng cao quan hệ giữa hai nước, đồng thời tin tưởng và mong chờ một ngày gần nhất sẽ được ngắm hoa anh đào nở tại trường Đại học Công nghệ GTVT.

PGS.TS. Đào Văn Đông - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu cảm ơn doanh nghiệp Nhật Bản

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Đào Văn Đông - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Nhà trường cảm ơn Ông Yamashita Tomoya và doanh nghiệp Nhật Bản đã dành cho Nhà trường những tình cảm tốt đẹp và nhấn mạnh, sự kiện trồng hoa Anh đào Nhật Bản thêm ý nghĩa khi được tổ chức đúng ngày “Nhà giáo Việt Nam 20/11, kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Trường và 57 năm ngày Bác Hồ về thăm trường”, là dấu mốc đặc biệt ghi nhận tình hữu nghị Việt - Nhật nói chung và giữa doanh nghiệp Nhật Bản và Nhà trường nói riêng. Đồng chí tin tưởng cây hoa Anh đào Nhật Bản sẽ phát triển tốt và nở hoa trên khuôn viên trường Đại học Công nghệ GTVT.

Lãnh đạo Nhà trường, lãnh đạo địa phương cùng doanh nghiệp Nhật Bản tham gia hoạt động trồng cây và cùng nhau ghi lại những khoảnh khắc Nhật Bản đầu tiên trong khuôn viên Nhà trường

Lãnh đạo Nhà trường, lãnh đạo địa phương cùng các doanh nghiệp Nhật Bản, cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường chụp ảnh lưu niệm